Cần chuẩn bị gì khi xin visa Nhật Bản thăm bạn trai?

Việt Nam tuy chưa được xếp vào nhóm miễn visa Nhật Bản, nhưng việc xét duyệt sẽ trở nên dễ hơn khi có lá thư mời. Vậy với thủ tục xin visa Nhật Bản thăm bạn trai thì cần lưu ý và chuẩn bị những gì?

Câu hỏi: Tôi có bạn trai ở Nhật Bản. Hiện tôi định đi du lịch Nhật tự túc 5-10 ngày thì có được không? Thủ tục các bước cụ thể thế nào? Mong được Chudutravel chỉ dẫn. Cảm ơn nhiều. (tuyetnhungvo009@… )

Trả lời:

Với câu hỏi trên chúng tôi xin được khẳng định là bạn hoàn toàn có thể xin visa Nhật Bản để thăm bạn trai.

visa Nhat Ban 2

Hiện Chính phủ Nhật Bản cho phép công dân Việt Nam đến Nhật Bản để thăm thân nhân (thân nhân có thể là người Nhật Bản và cũng có thể là công dân nước khác đang cư trú tại Nhật Bản). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các giấy tờ khi xin visa đến Nhật Bản:

1. Hộ chiếu còn thời hạn.

2. Tờ khai xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

3. Hình 4.5cm × 4.5cm được chụp trong vòng sáu tháng trở lại (01 tấm).

4. Giấy mời (một bản): Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải có dấu đóng.

Ngoài ra, phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các hoạt động. Ví dụ không được ghi chung chung như “thăm người quen” mà phải ghi rõ quá trình quen biết đưa đến việc bảo lãnh, các hoạt động và các nơi viếng thăm.

Trường hợp không cần giấy bảo lãnh vẫn cần phải có giấy cư trú (bản ghi toàn bộ các hạng mục, bản gốc được cấp trong vòng ba tháng trở lại).

Đối với người nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản phải có thêm photo hai mặt thẻ cư trú và photo hộ chiếu (tất cả các trang gồm trang chi tiết nhân thân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh và dấu có liên quan đến việc cho phép lưu trú).

5. Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (người quen). Thông thường các tài liệu như ảnh chụp chung và/hoặc thư từ/email và bảng kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế (gọi cho người quen) cũng là một tài liệu để chứng minh mối quan hệ quen biết.

6. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi. Nếu bạn là người chi trả cho chuyến đi thì bạn cần phải chứng minh vấn đề này bằng các tài liệu như: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp và/hoặc giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Trường hợp người quen của bạn ở Nhật Bản sẽ là người bảo lãnh và chi trả cho toàn bộ chuyến đi của bạn thì người ở Nhật Bản cần các giấy tờ:

· Giấy chứng nhận bảo lãnh.

· Chứng minh khả năng tài chính bằng các tài liệu như: giấy chứng nhận thu nhập; giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng; bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (bản sao); giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

· Phiếu công dân (bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình). Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài (không phải người Nhật) thì xuất trình “giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “phiếu công dân”.

Để quá trình nộp hồ sơ diễn ra suôn sẻ và đúng trình tự, bạn có thế tham khảo các bài viết liên quan đến visa Nhật Bản dưới đây:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Nếu cần giải đáp hoặc hỗ trợ thêm thông tin liên quan, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua các số Hotline: 0979.555.090 và 0911.901.100.

Chúc bạn thành công.

Tin liên quan: