“Lập kèo phá cỗ” đặc sản các vùng đất ngon nhất Nhật Bản (P.1)

Với sự tinh tế và cách chế biến độc đáo, ẩm thực Nhật Bản được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới, có thể sánh ngang cùng với các quốc gia Pháp, New York. Đó cũng là lý do vì sao bạn phải săn và thử đặc sản các vùng đất ngon nhất Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tham gia vào những lễ hội sôi động mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, truyền thống làm nên nền văn hóa ẩm thực xứ Nhật độc đáo. Để thấy hết sự độc đáo và giá trị tiềm ẩn trong các món ăn, hãy cùng rảo 1 vòng Nhật Bản và khám phá các đặc sản nơi đây nhé.

Osaka

Món Takoyaki là món ăn bạch tuộc vo viên tròn như quả bóng, không hẳn là một món ăn đậm chất truyền thống ẩm thực Nhật nhưng là món ăn có nguyên liệu hải sản và rau hỗn hợp mang phong cách đặc trưng của văn hoá ẩm thực nơi đây giống như món sushi và ramen. Takyoyaki có nguồn góc từ Osaka.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 1

Thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản này cũng nổi tiếng với món Okonomiyaki, món bánh làm từ bột và các nguyên liệu như thịt, mực, rau thái nhỏ cùng các món ăn phụ như nước sốt ngọt màu nâu, mayonnaise, bột rong biển và nước chấm cá ngừ khô mà du khách có thể thử món ăn ở khu vực Dotombori.

Kyoto

Du lịch Nhật Bản mà không ghé thăm và thưởng thức ẩm thực ở Kyoto, một thành phố cổ mang nhiều nét truyền thống văn hóa Nhật thì thật thiếu sót.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 2

Đến Kyoto, bạn nên trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực kaiseki-ryori, một bữa tiệc gồm nhiều món ngon theo mùa được trình bày và chế biến tinh tế tại nhà hàng Nakamura-rô 400 năm tuổi ở Gion. Bạn cũng có thể tham gia một bữa tiệc chay Shojin-ryori tại Izusen trong một khu vườn thanh bình tại đền Daiji-in. Tuy là bữa ăn chay nhưng có hương vị tinh tế và được trình bày rất nghệ thuật, cầu kỳ với bộ đồ ăn sơn mài và bát ăn Tàu.

Tokyo

Trong ít nhất một thế kỷ trước, Tokyo đã là một đô thị nổi tiếng về ẩm thực ngon không thua kém bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Ẩm thực Tokyo không chỉ có nhiều món ăn ngon mà còn là cả một nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế và đặc sắc.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 3

Món ăn nổi tiếng khắp thế giới là Sushi, trong đó, món sushi cá ở đây còn được gọi là (Edomae-zushi). Edo là tên cũ của Tokyo.

Địa điểm thưởng thức món Sushi cá ngon nhất tại các quầy hàng xung quanh chợ cá nổi tiếng Tsukiji. Vào năm 2015, chợ cá này chuyển đến một vị trí mới trên vịnh Tokyo.

Hakodate

Hakodate là hòn đảo phía Bắc của Nhật Bản, là điểm đến hấp dẫn cho người sành ăn. Ở đây nổi tiếng có nhiều cách nấu món phở ramen cũng như các món thịt nướng Jingisukan. Nổi bật là các món ăn cá và hải sản trong đó phổ biến hơn cả là cua và cá hồi.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 4

Ngoài ra, ở Hakodate còn có chợ cá Asa-ichi họp vào buổi sáng mà du khách cũng có thể thưởng thức một tô mì hay tô cơm hải sản tươi ở khu vực xung quanh đó.

Nagoya

Món lươn nướng Unaga là một trong những món ngon nhất trong ẩm thực Washoku Nhật Bản mà bạn nên thử ở Nagoya. Còn nhà hàng Atsuta Horaiken nổi tiếng nhất thành phố với Hitsumabushi, món cơm lươn gần giống món cơm lươn Unadon nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 5

Hitsumabushi ăn chế độ ăn lươn chia thành bốn phần. Đối với phần đầu tiên, liên hệ với lươn trên bát cơm và ăn nó ngay lập tức để thưởng thức hương vị của lươn. Phần thứ hai, ăn với gia vị thêm vào. Phần thứ ba, ăn như trước, nhưng lần này thêm nước dùng để tạo ra một chazuke. Phần cuối cùng có thể ăn theo cách bạn muốn.

Trên đây chỉ là 5 trong số ít đặc sản các vùng đất ngon nhất Nhật Bản được các du khách yêu thích và chọn lựa. Để hiểu hơn về Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel hoặc gọi qua các số 0979.555.0900911.901.100 và khám phá xứ sở mặt trời mọc theo cách riêng của mình.

Tin liên quan: