“Lập kèo phá cỗ” đặc sản các vùng đất ngon nhất Nhật Bản (P.2)

Với sự tinh tế và cách chế biến độc đáo, ẩm thực Nhật Bản được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới, có thể sánh ngang cùng với các quốc gia Pháp, New York. Đó cũng là lý do vì sao bạn phải săn và thử đặc sản các vùng đất ngon nhất Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tham gia vào những lễ hội sôi động mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, truyền thống làm nên nền văn hóa ẩm thực xứ Nhật độc đáo. Để thấy hết sự độc đáo và giá trị tiềm ẩn trong các món ăn, hãy cùng rảo 1 vòng Nhật Bản và khám phá các đặc sản nơi đây nhé.

Fukuoka

Fugu (blowfish) là một trong những món ăn đặc sản tại các thành phố lớn trên đảo Kyushu. Món ăn này có nguyên liệu cá ngon nhất trong mùa đông.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 7

Nhưng món ăn ngon phổ biến quanh năm ở đây là các món Ramen Nhật Bản như mì Tonkotsu Ramen, một món ăn mì thịt heo Ramen Hakata.

Những địa chỉ ngon nhất để thưởng thức các món Ramenowr Yatai, các quầy hàng trên đường phố ở thành phố Fukuoka, nhưng sầm uất và sôi động nhất ở Tenjin Nishi-dori và Showa-dori trên đảo Nakasu.

Takamatsu

Món Sanuki udon là món mì lúa trắng, gắn với địa danh của thành phố Takamatsu nằm bên bờ biển phía Bắc đảo Shikoku, đảo chính thứ tư của Nhật Bản. Món mì chan nước để thưởng thức và có thể thêm gia vị như wasabi.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 8

Địa chỉ ngon để thưởng thức món mì udon là Waraya nằm ở ngoại ô thành phố Takamatsu, bên cạnh công viên Shikoku Mura, có cảnh quan truyền thống. Ở đây có các nhà hàng, quan ăn bằng mái tranh với khuôn viên rộng rãi.

Matsumoto

Món mì Soba làm từ kiều mạch, là niềm tự hào của tỉnh Nagano. Tại thành phố lâu đài cổ hấp dẫn của Matsumoto có một số địa điểm thưởng thức nổi tiếng như Nomugi, nơi làm mì bằng tay lâu đời và danh tiếng mở cửa đến 2h chiều hàng ngày được nhiều khách hàng xếp hàng từ sớm mua.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 9

Còn muốn thử món basashi món thịt ngựa ở đây, bạn có thể qua nhà hàng Kura, một nhà hàng phục vụ món ăn theo phong cách truyền thống.

Takayama

Takayama nằm ở miền Trung Nhật Bản là một thành phố có ẩm thực được ưa chuộng cùng một nhà máy bia. Sansai-ryori, một món ăn làm từ rau dương xỉ trên núi và nhiều loại rau thảo mộc trong rừng mà bạn có thể dùng với món Hoba miso, món rau hoặc thịt bò trộn với nước tương, nướng trên chiếc lá mộc lan bằng than củi.

Dac san cac vung dat ngon nhat Nhat Ban 10

Địa điểm ăn ngon ở nhà hàng Suzuya, một nơi có nguồn thịt bò ngon vùng Hida-gyu.

Trên đây chỉ là 5 trong số ít đặc sản các vùng đất ngon nhất Nhật Bản được các du khách yêu thích và chọn lựa. Để hiểu hơn về Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel hoặc gọi qua các số 0979.555.090 – 0911.901.100 và khám phá xứ sở mặt trời mọc theo cách riêng của mình.

Tin liên quan: