Ẩm thực là 1 trong những yếu tố nổi bật của Nhật, đối với họ, ẩm thực không chỉ nằm ở phạm trù ngon mà còn chứa đựng cả 1 thế giới về tinh hoa, bản sắc vùng miền… Vì thế nếu có dịp đến đây dù e ngại cũng phải 1 lần thử qua những món ăn độc lạ chỉ có ở Nhật Bản nhé.
Từ những những xu hướng thời trang cực chất đến ngành công nghệ đáng kinh ngạc, Nhật Bản tràn ngập sự kỳ quặc, lạ lùng và độc đáo. Văn hóa nổi tiếng này cũng ảnh hướng khá nhiều đến ẩm thực và người ta có thể dễ dàng tìm thấy các món ăn địa phương kì lạ ở mọi ngóc ngách. Vì vậy, hãy dẹp sushi và ramen sang một bên. Nếu bạn là một người thích phiêu lưu và muốn có những trải nghiệm mới lạ, hãy thỏa mãn sự tò mò ấy bằng cách thử những món ăn độc lạ sau đây xem thế nào nhé.
1. Mì ramen với nước dùng vị sô-cô-la
Để nâng cấp món mỳ ramen, Mensho Tokyo đã tạo ra một sự kết hợp nhanh gọn cho món mỳ này sử dụng một loại nước dùng làm từ sô cô la và nước thịt hầm thay vì nước dùng thông thường. Món mỳ sau đó sẽ được thêm vào chút hành lá, vài lát thịt lợn, và thậm chí chút vụn sô-cô-la.
Các phiên bản ramen kì quặc khác bao gồm ramen vị cà phê của Aroma Café với bát mỳ có nước dùng là cà phê và những sợi mì phủ với trái cây, salami và pho mát. Thậm chí người ta còn thêm vào món mỳ này một viên kem vani to bự! Ajito Ism ở Tokyo cũng phục vụ một sự pha trộn đặc biệt – mỳ ramen pizza. Với sợi mì trộn với nước sốt cà chua và được thêm vào một lớp phủ bánh pizza truyền thống như cà chua, ớt chuông, hành tây và tỏi! Bạn có sẵn sàng thử những một bát không?
2. Nattō
Nếu bạn thích món đậu phụ thối của Đài Loan, thì có lẽ bạn sẽ muốn thưởng thức phiên bản thức ăn bốc mùi này của Nhật Bản – Nattō. Món ăn này được làm từ đậu nành đã được lên men với vi khuẩn nattō-kin. Một món ăn truyền thống của Nhật Bản, nattō thường được dùng vào bữa sáng của nhiều người dân địa phương.
Mặc dù nó được cho là mang lại nhiều lời ích cho sức khỏe nhưng không mấy ai yêu thích món ăn này do nó có mùi khó ngửi và kết cấu dinh dính, nhầy nhụa. Nattō thực sự rất kén người ăn.
3. Hachinoko (nhộng ong)
Đối với những ai đã thử món côn trùng xiên que ở Thái Lan, món Hachinoko có lẽ sẽ không làm bạn ngạc nhiên. Hachinoko là ấu trùng ong đã được kẹo lại với nước đường và nước tương. Bên ngoài của nó hơi giòn – hẳn là do bộ xương ngoài – nhưng bên trong nó lại khá dai.
Người Nhật thường trộn lẫn món nhộng ong này với cơm hoặc đồ ăn nhẹ ngay sau khí lấy ra khỏi hũ! Hachinoko là một khu vực của tỉnh Nagano, vì vậy nếu bạn muốn nếm một vài con, hãy thử nó khi bạn ghé qua Nagano nhé.
4. Bia vị Wasabi
Muốn làm một cốc bia mát lạnh? Thật thích hợp để làm một cốc sau khi nếm thử tất cả các món ăn Nhật Bản kỳ lạ trên! Đây là một thứ ít kỳ quái hơn nhưng lạ lùng không kém – bia vị wasabi.
Một thương hiệu nổi tiếng là bia Nhật Bản Wabi-Sabi của Baird Beer, là một phiên bản lai độc đáo giữa bia và vị mù tạt Nhật Bản. Sự kết hợp này sẽ cực kì gây kích thích cho đầu lưỡi bạn đấy!
Bia Wasabi có thể được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng hoặc quán bia tươi trên khắp Nhật Bản, vì vậy hãy thử một cốc khi đi chơi đêm!
5. Shirako (Tinh trùng cá)
Đừng bị lừa bởi vẻ bề ngoài của nó – Shirako không dành cho những người yếu đuối! Shirako có nghĩa là sẹ, đó là … túi đựng tinh trùng của cá. Đúng, bạn không nghe nhầm đâu! Theo đúng nghĩa đen thì đó chính là là tinh hoàn cá.
Được phản hồi là có một kết cấu mềm mại và hương vị ngầy ngậy, mặn mà, món ăn kỳ lạ này là một thử thách thú vị cho những ai thích phiêu lưu. Bạn có dám thử không?
Phần 1 những món ăn độc lạ chỉ có ở Nhật Bản xin được tạm dừng tại đây, hãy đón xem mức độ kỳ dị của chúng đến mức độ nào trong các bài viết tiếp theo nhé. Còn bây giờ, tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel và lên lịch trải nghiệm những món ăn cực kỳ kích thích này thôi nào.