Là quốc gia luôn sở hữu những điều lạ lùng và mới lạ, có thể nói đến Nhật Bản chưa bao giờ là hết chán. Bên cạnh lễ hội, các di sản… thì điểm thu hút nhất của đất nước này không thể không nhắc đến chính là những địa điểm ẩm thực Nhật Bản ngon mê ly.
Mỗi vùng miền có một nền văn hóa và đặc sản riêng biệt; đặc biệt là Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng với hàng trăm món thơm ngon như: sushi, takoyaki, trà xanh, cơm lươn,… Tuy nhiên, câu hỏi to đùng của khách du lịch Nhật Bản là không biết ăn gì, ở đâu trong thời hạn chục ngày du lịch ngắn ngủi? Hãy tham khảo những địa điểm ẩm thực Nhật Bản ngon mê ly mà Chudu Travel sẽ cung cấp dưới đây, để có một chuyến đi no kễnh bụng đáng nhớ tại Nhật Bản bạn nhé!
Yudofu ở Kyoto
Du lịch Nhật Bản qua những món ăn nổi tiếng thì chắc chắn không thể bỏ qua Kyoto với món Yudofu. Thực chất đây là món “đậu phụ luộc” quen thuộc. Nhưng “đậu phụ luộc” của Kyoto lại hoàn toàn khác với Việt Nam hay Trung Quốc, bởi cách nấu đặc biệt cầu kỳ và các món ăn kèm hài hòa.
Thông thường, chúng ta thường luộc đậu phụ với nước sôi rồi bỏ ra chấm mắm hoặc tương bần là xong. Nhưng người Kyoto lại chế biến món ăn này rất cầu kỳ, họ ninh đậu trong một nồi nước hầm đặc biệt, khi đậu chín và ngấm gia vị họ sẽ rắc thêm rau và tảo bẹ lên trên. Khi ăn thì dùng kèm với 2 loại gia vị là yuzu kosho và ponzu.
Takamatsu, đảo Shikoku
Mì udon sanuki là một món ăn có từ rất lâu đời ở Takamatsu, người dân nơi đây có thể ăn món đó cho bữa sáng, trưa hay tối. Các nhà hàng, quán ăn gia đình phục vụ udon sanuki sẽ đem tới cho thực khách hương vị địa phương.
Yaeyama, Ishigaki và Iriomote, đảo Okinawa
Vùng Okinawa nổi tiếng với văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Ở đây, thực khách có cơ hội thưởng thức các món súp, mì hay nhiều loại đặc sản như thức uống địa phương awamori, rong nho, món cơm taco nấu mướp đắng…
Kiso Fukushima, đảo Honshu
Kiso Fukushima hấp dẫn du khách khắp nơi nhờ có phong cảnh núi non, kiến trúc cổ và nền ẩm thực truyền thống độc đáo. Thành phố nhỏ này nằm giữa những ngọn núi và cách biển rất xa. Cảnh quan nhiều núi kết hợp với khí hậu mùa đông khắc nghiệt khiến cho lúa trồng ở đây khó hơn và người dân thay thế bằng kiều mạch (dùng làm mì soba). Ngoài mì soba, món thịt ngựa sống ăn cùng tương và tỏi cũng là món du khách nên thử ở Kiso Fukushima.
Aizu Wakamatsu, đảo Honshu
Aizu Wakamatsu nằm bên hồ Inawashiro thanh bình, dưới chân núi Mt. Ono và nổi tiếng với lâu đài Tsuruga. Đặc sản ẩm thực được biết đến nhiều nhất ở đây là kozuyu, món súp nước tương được chế biến từ cồi sò điệp khô, nấm shiitake, cà rốt kết hợp cùng khoai sọ và khoai nưa. Bên cạnh đó, Aizu Wakamatsu còn có món mì ramen sữa miso và mì soba shakugan cũng là những món ăn đặc sản của vùng.
Đất nước mặt trời mọc là nơi tự hào với những sân khấu đầy cảm hứng, công nghệ tiên tiến và những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Thêm vào đó, các lễ hội ẩm thực diễn ra hằng năm cũng trở thành một sức hút khó cưỡng khiến khách du lịch phải quay lại Nhật Bản nhiều lần.
Có lẽ không ai trong chúng ta không biết đến các món như Sushi, Ramen hay takoyaki nổi tiếng ở Tokyo; tuy nhiên, những điều thú vị ấy không chỉ dừng lại ở mỗi thủ đô đầy nhộn nhịp nếu bạn không khám phá nơi “hang cùng ngõ hẻm”. Thông qua những địa điểm ẩm thực Nhật Bản ngon mê ly, hi vọng Chudu Travel sẽ giúp bạn cảm nhận hết được tinh hoa ẩm thực nơi đây.