Ẩm thực Nhật Bản sinh ra không chỉ để “gây thương nhớ” với hương vị thanh tao mà còn tạo ấn tượng bởi độ đẹp mắt, cầu kỳ. Chắc hẳn khi xem xong những món ăn không thể rời mắt khi ghé thăm Nhật Bản đầy kích thích dưới đây sẽ khiến bạn muốn đến đây ngay và luôn.
Nhật Bản là một đất nước có nền ẩm thực cực kỳ phong phú và bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon bậc nhất ở bất cứ nơi đâu: nhà hàng, sân bay, hè phố, thậm chí là bệnh viện… với cách trình bày vô cùng đẹp mắt và tỉ mỉ. Dù vậy, tại quốc gia này vẫn có một số món ăn dù xấu xí, nhưng hương vị vẫn rất tinh tế và tuyệt vời.
Sau đây hãy cùng Chudu Travel tiếp tục điểm qua những món ăn phổ biến nhưng không thể rời mắt của Nhật Bản nhé.
Ikayaki là món mực tươi nướng thường thấy nhất trong những izakaya (quầy ăn nhỏ hay quán nhậu) hoặc các lễ hội của Nhật Bản. Thân con mực được quét thêm một lớp xì dầu và thái thành vòng.
Gyoza giống món bánh bao của Trung Quốc nhưng là phiên bản Nhật. Những chiếc bánh gyoza thường nhỏ, mỏng hơn, bề mặt trông xù xì hơn nhưng lớp vỏ cũng giòn hơn.
Okonomiyaki là món bánh xèo mặn, đặc sản của vùng Osaka và Hiroshima. Bên trên bánh được cho thêm nhiều thành phần khác nhau tùy theo vùng miền nhưng luôn có nước dùng dashi, trứng, cải xắt mỏng và thịt.
Thịt bò Kobe loại ngon nhất là từ giống bò Tajima nuôi trong các trại bò Wagyu. Những con bò được nuôi lớn ở quận Hyogo, thành phố Kobe đem lại hương vị thịt ngon tuyệt hảo. Giá thịt ở đây cao nhờ những thớ thịt có vân đẹp và mảnh trông như đá cẩm thạch.
Unagi là món lươn nướng, một trong những món ăn đắt tiền ở Nhật Bản vì độ dai và hương vị đặc biệt. Lươn thường ăn kèm với donburi (các món ăn bằng chén cơm), hoặc đĩa cơm. Nước sốt thịt nướng ngọt ngọt được phết lên trên thịt lươn trước khi nấu.
Fugu là một món ăn nổi tiếng khắp thế giới của người Nhật. Đây là loại sashimi (món làm từ hải sản tươi sống) làm từ cá nóc có độc tố, chỉ những đầu bếp giỏi mới có thể chế biến thành công món ăn này.
Đừng nhầm lẫn đây là xúc xích hay lạp xưởng nhé, thực chất Tarako là những buồng trứng cá được muối cay và thường được làm từ trứng cá minh thái hoặc cá tuyết. Tarako thường được ăn kèm với cơm nắm, mì ống hoặc ăn một mình. Mặc dù ăn trứng cá muối cùng mì Ý sốt kem nghe có vẻ không ổn, nhưng đây lại là một trong những sáng tạo ẩm thực của người Nhật.
Cùng với các món chính và mặn, dĩ nhiên không thể quên nhắc tới các món tráng miệng cực kỳ tinh xảo chẳng nỡ ăn của người Nhật Bản.
Bảng danh sách những món ăn không thể rời mắt khi ghé thăm Nhật Bản đã khá dài, tuy nhiên đó chưa hẳn là tất cả và hầu hết mỗi món đều mang đậm hương vị của vùng mà nó xuất phát, thể hiện những nét tinh tế nhất của ẩm thực Nhật bản. Hãy cùng tham khảo thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel, đi và cùng cảm nhận nhé.