Theo bạn quốc gia nào ở Châu Á có nền văn hóa ảnh hưởng nhất thế giới?

Là quốc gia có dân số đông và rải rác khắp thế giới, Trung Quốc được nhắc đến với cả 2 mặt tích cực lẫn tiêu cực. Vậy theo bạn trong số các nước: Thái, VN, TQ, Nhật… quốc gia nào ở Châu Á có nền văn hóa ảnh hưởng nhất thế giới?

Dựa theo những tiêu chí và đánh giá của riêng mình, mới đây U.S News & World Report – 1 trong số các cơ quan truyền thông uy tín và lâu đời của Mỹ đã đưa ra bảng xếp hạng 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng lớn trên thế giới. Theo đó, trong khu vực Châu Á, duy chỉ có Nhật Bản là được lọt vào bảng vàng này.

Quoc-gia-nao-o-Chau-A-co-nen-van-hoa-anh-huong-nhat-the-gioi-1

Mặc dù Trung Quốc có số dân thuộc hàng đông nhất thế giới, từ Mỹ, Đức, Pháp, Việt Nam… đâu đâu cũng có dấu chân và nền văn hóa của họ; thế nhưng theo đánh giá của U.S News & World Report – đơn vị có kim chỉ nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt về văn hóa và du lịch. Khảo sát của họ được tiến hành ở 80 quốc gia và đánh giá điểm dựa trên 7 tiêu chí: Uy tín, giải trí mang ý nghĩa văn hóa, thời trang, tạo xu hướng, hiện đại, hạnh phúc và tác động văn hóa.

Với những tiêu chí khá gắt gao, thế nhưng với sự hòa quyện rõ nét giữa bản sắc dân tộc và Tây phương, Nhật Bản vẫn có thể “lội ngược dòng” để có thể trở thành quốc gia thần kỳ mà thế giới “ngưỡng mộ”.

Quoc-gia-nao-o-Chau-A-co-nen-van-hoa-anh-huong-nhat-the-gioi-2

Với số điểm ảnh hưởng là 7, Nhật hiển nhiên được xếp vào vị trí số 6 trong top 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng nhất trên thế giới, tạo ấn tượng mạnh mẽ thông qua món sushi, nghệ thuật truyền thống như: trà đạo, thư pháp, cắm hoa, thơ ca…

Ngoài Nhật Bản, Ý trở thành quốc gia nhận được thang điểm tuyệt đối 10. Mỗi năm, quốc gia này thu hút khoảng 40 triệu lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm ẩm thực, thời trang và nền văn hóa lâu đời của Ý.

Quoc-gia-nao-o-Chau-A-co-nen-van-hoa-anh-huong-nhat-the-gioi-3

Xếp vị trí thứ 2 thuộc về Pháp với số điểm đánh giá là 9,4. Đất nước có tầm ảnh hưởng đến thế giới trong quá khứ và hiện tại và được xem là top những đất nước phải đến trong trải nghiệm du lịch.

Lần lượt các quốc gia khác xếp theo thứ tự khác là Mỹ, Tây Ban Nha, Anh, Nhật, Thụy Sĩ, Brazil, Úc và Thụy Điển.

Với những thông tin mới nhất “Theo bạn quốc gia nào ở Châu Á có nền văn hóa ảnh hưởng nhất thế giới?” hi vọng ChuduTravel đã cập nhật cho bạn những thông tin cần thiết và nhanh nhất. Chắc hẳn sau tin này, Nhật Bản sẽ hot hơn bao giờ hết. Nếu yêu thích Nhật Bản, hãy nhanh chóng tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của chúng tôi, để khám phá chuyến hành trình mùa hè tuyệt vời của mình nhé.

Tin liên quan: