Rủ nhau đi trốn đến các thành phố “dễ sống” nhất thế giới

Liên tiếp được vinh danh trên bảng xếp hạng của các trang du lịch uy tín như: TripAdvisor, U.S News & World Report, Lonely Planet… mới đây Nhật Bản lại tiếp tục lọt vào danh sách các thành phố dễ sống nhất thế giới 2018.

Mặc dù thường xuyên gánh chịu những cơn địa chấn của thiên nhiên, tồn tại những lễ hội, văn hóa kì dị và quái đản… Nhật Bản vẫn là đất nước có số lượng người tham quan và sinh sống thuộc Top 10 trên thế giới.

Không dừng lại đó, mới đây Economist Intelligence Unit (EIU) của tạp chí kinh tế Economist vừa mới công bố bảng xếp hạng thành phố dễ sống nhất trên thế giới năm 2018. Trong đó, vị trí số 1 đã thuộc về thủ đô Vienna (Viên) của Áo, thủ đô Melbourne của Úc rơi xuống vị trí thứ 2 sau 7 năm liên tiếp dẫn đầu và Nhật Bản là quốc gia Châu Á đầu tiên nắm giữ 2 vị trí.

Cac-thanh-pho-de-song-nhat-the-gioi-1

Một góc Osaka về đêm

Việc đánh giá và xếp hạng dựa trên các tiêu chí như tính ổn định của chính trị, tính ổn định của xã hội, tội phạm, giáo dục, khả năng tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe… trên 140 quốc gia, được khảo sát và thực hiện hàng năm của EIU. Sau đây hãy cùng xem sơ qua bảng danh sách dễ sống và khó sống thuộc về những nơi nào nhé!

+ Bảng xếp hạng 10 thành phố “dễ sống” nhất trên thế giới năm 2018

Vienne (Áo)

Melbourne (Úc)

Osaka (Nhật Bản)

Calgary (Canada)

Sydney (Úc)

Vancouver (Canada)

Toyko (Nhật Bản)

Toronto (Canada)

Copenhagen (Đan Mạch)

Adelaide (Úc)

Cac-thanh-pho-de-song-nhat-the-gioi-2

Thành phố Tokyo nhìn từ trên cao

+ Bảng xếp hạng 10 thành phố “khó sống” nhất trên thế giới năm 2018

Damascus (Syria)

Dhaka (Bangladesh)

Lagos (Nigeria)

Karachi (Pakistan)

Moresby (Papua New Guinea)

Harare (Zimbabwe)

Tripoli (Libya)

Douala (Cameroon)

Algiers (Algeria)

Dakar (Senegal)

Với bảng danh sách các thành phố “dễ sống” nhất thế giới, hẳn chúng sẽ là tin vui với những ai dành tình yêu lớn cho Nhật Bản đúng không nào? Tuy nhiên, “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”. Vì thế nếu bạn yêu thích, hãy click ngay vào Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản để được trải nghiệm tất tần tật những điều thú vị ở đây nhé.

Tin liên quan: