Thưởng lãm các ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất Fukuoka, Nhật Bản P.2

Mặc dù đứng vị trí thứ 6 của Nhật Bản, tuy nhiên Fukuoka không hề kém cạnh khi so với các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Osaka… Tuy nhiên trong bài viết hôm nay Chudu sẽ giới thiệu đến bạn các ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất Fukuoka, Nhật Bản.

Cũng giống như những thành phố lớn khác, Fukuoka sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng, các trung tâm mua sắm sang trọng, nhà hàng, nền ẩm thực đa dạng,… Vậy bạn có muốn tìm hiểu về đền chùa ở Nhật Bản thêm không? Hãy đến và tìm hiểu các ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất Fukuoka, Nhật Bản, nơi đây cũng nổi tiếng là đất thiêng với hơn 3.000 đền thờ nhiều hơn cả Tokyo và Kyoto đấy.

1. Kashii Gu [Fukuoka]

Địa chỉ: 4-16-1 Kashii, Higashi-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-9

Kashii Gu là một ngôi đền được xây dựng từ hơn 1800 năm trước để trang hoàng cho Hoàng đế Nhật Bản và Hoàng hậu. Nó được xây dựng với một phong cách độc đáo được gọi là “Kashii ” với cả hai đầu của mái nhà của nó gắn bó như cánh. Kiến trúc đó đêm lại một cảm giác được bao bọc, che chở khi ở dưới ngôi đền này.

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-8

Komainu (sư tử giữ đền) cũng khá độc đáo trong đền thờ này. Thân và chân rắn rỏi,vạm vỡn nhưng đầu lại bé 1 cách bất thường.Với một cái nhìn đáng sợ trên mặt, nó bảo vệ xung quanh khu vực và giữ cho linh hồn ma quỷ tránh xa khỏi mảnh đất thiêng này.

Tại khu vực khuôn viên của đền, có 1 ngôi đền nhỏ Keiseki. Ở đó bạn không thấy Komainu mà là Komadori (gà giám hộ). Bạn không muốn bỏ lỡ một trong hai cặp gà giám hộ duy nhất ở Nhật Bản. Háy ghé thăm ngôi đền nhỏ, nhưng đậm chất Nhật bản này tại

2. Đền thờ Miyajidake [Fukutsu]

Địa chỉ: 7-1 Miyajimoto-machi, Fukutsu-shi, Fukuoka

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-10

Miyajidake là một ngôi đền lịch sử được xây dựng cách đây hơn 1600 năm. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy khi vào khuôn viên là một Shimenawa khổng lồ (dây thừng dùng để làm nghi lễ thanh lọc). Với chiều dài 11m và trọng lượng 3 tấn, nó là một trong những chiếc Shimenawa lớn nhất Nhật Bản. Đáng ngạc nhiên là dây thừng khổng lồ này sẽ được thay thế bằng 1 cái mới mỗi năm.

Ngôi đền này nằm trên một ngọn đồi, vào mỗi tháng mười và tháng hai, ánh sáng mặt trời chiếu thẳng con đường chính dẫn tới đền trong 1 tuần. Rất nhiều người đến đây mỗi năm chỉ để chiêm ngưỡng quanh cảnh này.

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-11

Khác với đền chính, có 8 đền thờ phụ khác ở đền Miyajidake. Bao gồm các đền thờ đặc sắc như đền Inari với một cổng vòm nối bời nhiều cổng khác nhau hay một đền thờ che chở cho một vị thần Phật giáo. Người ta tin rằng nếu bạn viếng thăm tất cả các đền thờ, mong muốn của bạn sẽ trở thành sự thật, vì vậy bạn sẽ phải bỏ ra chút công sức và thời gian để đi bộ.

3. Koura Kaisha [Kurume]

Địa chỉ: 1Mii-machi, Kurume-shi, Fukuoka

Koura Taisha là một ngôi đền được xây dựng cách đây hơn 1600 năm. Ngôi đền được che trở bởi các vị thần may mắn và thần chiến tranh nên có nhiều ưu ái như bảo vệ chống lại các tai họa, tuổi thọ và an toàn đường bộ. Nhà thờ được bao quanh bởi thiên nhiên và bầu không khí trong lành, vì nó nằm ở giữa một ngọn núi.

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-12

Ngôi đền chính được hoàn thành vào thế kỷ 17, với chiều rộng 17m, chiều cao 13m và chiều dài 32m, ngôi đền là một trong những đền thờ lớn nhất ở khu vực Kyushu. Trên trần nhà là bức tranh đầy màu sắc về thiên nhiên, hoa cỏ và đông vật. Bức tranh được vẽ bởi nhiều người khác nhau, mỗi người lại có một phong cánh riêng đem đến sự đặc sắc cho bức tranh.

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-13

Koura Taisha đẹp nhất là về đêm, những chiếc đèn lồng giấy treo trên cổng đền đem đến 1 bầu khi huyền diệu. Ngoài ra, điện thờ còn có đài quan sát và từ đây ta có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp vê đêm của thành phố Kurume.

Nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, hãy dừng chân ghé thăm các ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất FukuokaChudu đã cung cấp ở trên để khám phá những điểm thú vị khác và cũng để hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp này nhé.

Tin liên quan: