Thưởng lãm các ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất Fukuoka, Nhật Bản P.1

Mặc dù đứng vị trí thứ 6 của Nhật Bản, tuy nhiên Fukuoka không hề kém cạnh khi so với các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Osaka… Tuy nhiên trong bài viết hôm nay Chudu sẽ giới thiệu đến bạn 3 ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất Fukuoka, Nhật Bản.

Cũng giống như những thành phố lớn khác, Fukuoka sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng, các trung tâm mua sắm sang trọng, nhà hàng, nền ẩm thực đa dạng,… Bên cạnh đó, đến với Fukuoka du khách sẽ được tham quan, hành hương, chiêm bái các ngôi đền chùa nổi tiếng Nhật Bản tại đây.

Trong phần đầu tiên, Chudu xin gửi đến bạn 3 ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất Fukuoka, Nhật Bản.

1. Chùa Shofukuji

Địa chỉ: 6-1 Gokusho-machi, Hakata, Fukuoka

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-7

Shofukuji được thành lập vào năm 1195 và là ngôi chùa Thiền tông đầu tiên ở Nhật Bản. Ngôi chùa được thành lập bởi nhà sư Ensai, ông được du học tại Trung Quốc năm năm và tiếp thu những tư tưởng của phái Thiền Tông. Ngôi chùa mang tư tưởng dựa trên niềm tin thiền định và kỷ luật là phương tiện để giác ngộ và trở nên phổ biến hơn trong tầng lớp samurai.

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-4

Nhà sư Ensai không chỉ tiếp thu du nhập phái thiền tông về Nhật Bản mà còn du nhập một số thức uống, sau này trở thành thức uống được yêu thích nhất tại Nhật Bản là trà xanh.

2. Chùa Jotenji

Địa chỉ: 1-29-9, Hakata-ekimae, Fukuoka

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-2

Chùa Jotenji được thành lập bởi Shoichi Kokushi vào năm 1242. Cũng giống như Ensai, Shoichi Kokushi cũng được học tập và trở về từ Trung Quốc, không chỉ du nhập những tư tưởng mới mà còn đem về nhiều văn hóa ẩm thực cho nền ẩm thực Nhật Bản.

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-3

Jotenji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, và là nguồn gốc của lễ hội Gion Yamakasa. Lễ hội này có nguồn gốc từ năm 1241, một nhà sư có vị trí cao nhất trong chùa sẽ được người dân khiêng đi khắp vùng để vấy nước thần dọc theo đường đi, nhằm trừ những cơn dịch bệnh hoành hành. Từ đó đến nay, lễ hội vẫn tiếp diễn và trở thành văn hóa, truyền thống của người Nhật Bản.

3. Chùa Tochoji

Địa chỉ: 2-4 Gokusho-machi, Fukuoka

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-5

Chùa được xây dựng vào năm 806 bởi một nhà sư Phật giáo cũng được đào tạo tại Trung Quốc. Chùa Tochoji được biết đến là ngôi chùa cổ nhất ở Fukuoka, bên trong chùa thờ bức tượng Phật Quan Âm bằng gỗ lớn nhất Nhật Bản.

Cac-ngoi-chua-co-kinh-va-lau-doi-nhat-Fukuoka-6

Bức tượng Phật cao 10.8m và con số này được cho là khá linh thiêng trong Phật giáo.

Nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, hãy dừng chân ghé thăm các ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất FukuokaChudu đã cung cấp ở trên để khám phá những điểm thú vị khác và cũng để hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp này nhé.

Tin liên quan: