“Ăn sập nguồn” với những địa điểm ẩm thực ngon nhất Nhật Bản (P.2)

Chỉ là 1 nước nhỏ, nghèo về khoáng sản nhưng nơi đây vẫn được Unesco công nhận với Di sản văn hóa sánh ngang cùng ẩm thực bậc cao là Mỹ và Pháp. Điều gì làm nên điều kì diệu này? Hãy cùng khám phá chúng qua những địa điểm ẩm thực ngon nhất Nhật Bản nhé.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước đắt đỏ nhất nhì thế giới, đặc biệt là tại thủ đô Tokyo – nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất. Tuy nhiên, một lần đi Nhật Bản là 1 lần khó, vậy tại sao không update hết những điều thú vị nhất tại nơi đây? Hãy cùng bỏ túi với cẩm nang những địa điểm ẩm thực ngon nhất Nhật Bản nhé.

6. Matsumoto

Món mì Soba làm từ kiều mạch, là niềm tự hào của tỉnh Nagano. Tại thành phố lâu đài cổ hấp dẫn của Matsumoto có một số địa điểm thưởng thức nổi tiếng như Nomugi, nơi làm mì bằng tay lâu đời và danh tiếng mở cửa đến 2h chiều hàng ngày được nhiều khách hàng xếp hàng từ sớm mua.

Còn muốn thử món basashi món thịt ngựa ở đây, bạn có thể qua nhà hàng Kura, một nhà hàng phục vụ món ăn theo phong cách truyền thống.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-7
7. Takayama

Takayama nằm ở miền Trung Nhật Bản là một thành phố có ẩm thực được ưa chuộng cùng một nhà máy bia. Sansai-ryori, một món ăn làm từ rau dương xỉ trên núi và nhiều loại rau thảo mộc trong rừng mà bạn có thể dùng với món Hoba miso, món rau hoặc thịt bò trộn với nước tương, nướng trên chiếc lá mộc lan bằng than củi.

Địa điểm ăn ngon ở nhà hàng Suzuya, một nơi có nguồn thịt bò ngon vùng Hida-gyu.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-8
Điểm độc đáo là món ăn này nướng trên chiếc lá mộc lan.

8. Fukuoka

Fugu (blowfish) là một trong những món ăn đặc sản tại các thành phố lớn trên đảo Kyushu. Món ăn này có nguyên liệu cá ngon nhất trong mùa đông.

Nhưng món ăn ngon phổ biến quanh năm ở đây là các món Ramen Nhật Bản như mì Tonkotsu Ramen, một món ăn mì thịt heo Ramen Hakata.

Những địa chỉ ngon nhất để thưởng thức các món Ramenowr Yatai, các quầy hàng trên đường phố ở thành phố Fukuoka, nhưng sầm uất và sôi động nhất ở Tenjin Nishi-dori và Showa-dori trên đảo Nakasu.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-9
9. Takamatsu

Món Sanuki udon là món mì lúa trắng, gắn với địa danh của thành phố Takamatsu nằm bên bờ biển phía Bắc đảo Shikoku, đảo chính thứ tư của Nhật Bản. Món mì chan nước để thưởng thức và có thể thêm gia vị như wasabi.

Địa chỉ ngon để thưởng thức món mì udon là Waraya nằm ở ngoại ô thành phố Takamatsu, bên cạnh công viên Shikoku Mura, có cảnh quan truyền thống. Ở đây có các nhà hàng, quan ăn bằng mái tranh với khuôn viên rộng rãi.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-10
Mì udon.

10. Naha

Những hòn đảo xa ở phía Nam quận Okinawa có tỷ lệ dân số sống lâu trăm tuổi là minh chứng một phần cho tính chất lành mạnh của ẩm thực vùng Ryukyu-ryori. Các món ăn thịt lơn được nấu ở đây như món chân giò Tibichi, món tai lơn mimi.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-11

Đồng thời, vùng này có nhiều món hải sản ngon hấp dẫn khác. Các món ăn này có nguyên liệu được lấy ở các chợ thực phẩm tươi sống nhộn nhịp như Dai-Ichi Kosetsu Makishi Ichiba ở thành phố Okinawa của Naha.

Khi bạn muốn thưởng thức những món ngon, hãy nghía qua những địa điểm ẩm thực ngon nhất Nhật Bản đã được ChuduTravel nêu trên, vì chắc chắn chúng sẽ đem đến một trải nghiệm khó quên! Còn chần chừ gì, hãy lưu vào cho chuyến đi Nhật Bản sắp tới thôi.

Tin liên quan: