“Ăn sập nguồn” với những địa điểm ẩm thực ngon nhất Nhật Bản (P.1)

Chỉ là 1 nước nhỏ, nghèo về khoáng sản nhưng nơi đây vẫn được Unesco công nhận với Di sản văn hóa sánh ngang cùng ẩm thực bậc cao là Mỹ và Pháp. Điều gì làm nên điều kì diệu này? Hãy cùng khám phá chúng qua những địa điểm ẩm thực ngon nhất Nhật Bản nhé.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước đắt đỏ nhất nhì thế giới, đặc biệt là tại thủ đô Tokyo – nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất. Tuy nhiên, một lần đi Nhật Bản là 1 lần khó, vậy tại sao không update hết những điều thú vị nhất tại nơi đây? Hãy cùng bỏ túi với cẩm nang những địa điểm ẩm thực ngon nhất Nhật Bản nhé.

1. Tokyo

Trong ít nhất một thế kỷ trước, Tokyo đã là một đô thị nổi tiếng về ẩm thực ngon không thua kém bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Ẩm thực Tokyo không chỉ có nhiều món ăn ngon mà còn là cả một nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế và đặc sắc.

Món ăn nổi tiếng khắp thế giới là Sushi, trong đó, món sushi cá ở đây còn được gọi là (Edomae-zushi). Edo là tên cũ của Tokyo.

Địa điểm thưởng thức món Sushi cá ngon nhất tại các quầy hàng xung quanh chợ cá nổi tiếng Tsukiji. Vào năm 2015, chợ cá này chuyển đến một vị trí mới trên vịnh Tokyo.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-1
Món Sushi cá hồi.

2. Kyoto

Du lịch Nhật Bản mà không ghé thăm và thưởng thức ẩm thực ở Kyoto, một thành phố cổ mang nhiều nét truyền thống văn hoá Nhật thì thật thiếu xót.

Đến Kyoto, bạn nên trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực kaiseki-ryori, một bữa tiệc gồm nhiều món ngon theo mùa được trình bày và chế biến tinh tế tại nhà hàng Nakamura-rô 400 năm tuổi ở Gion. Bạn cũng có thể tham gia một bữa tiệc chay Shojin-ryori tại Izusen trong một khu vườn thanh bình tại đền Daiji-in. Tuy là bữa ăn chay nhưng có hương vị tinh tế và được trình bày rất nghệ thuật, cầu kỳ với bộ đồ ăn sơn mài và bát ăn Tàu.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-2
Ít ai ngờ rằng đây hoàn toàn là những món chay.

3. Osaka

Món Takoyaki là món ăn bạch tuộc vo viên tròn như quả bóng, không hẳn là một món ăn đậm chất truyền thống ẩm thực Nhật nhưng là món ăn có nguyên liệu hải sản và rau hỗn hợp mang phong cách đặc trưng của văn hoá ẩm thực nơi đây giống như món sushi và ramen.Takyoyaki có nguồn góc từ Osaka.

Thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản này cũng nổi tiếng với món Okonomiyaki, món bánh làm từ bột và các nguyên liệu như thịt, mực, rau thái nhỏ cùng các món ăn phụ như nước sốt ngọt màu nâu, mayonnaise, bột rong biển và nước chấm cá ngừ khô mà du khách có thể thử món ăn ở khu vực Dotombori.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-3

Món Takoyaki truyền thống của Osaka.

4. Hakodate

Hakodate là hòn đảo phía Bắc của Nhật Bản, là điểm đến hấp dẫn cho người sành ăn. Ở đây nổi tiếng có nhiều cách nấu món phở ramen cũng như các món thịt nướng Jingisukan. Nổi bật là các món ăn cá và hải sản trong đó phổ biến hơn cả là cua và cá hồi.

Ngoài ra, ở Hakodate còn có chợ cá Asa-ichi họp vào buổi sáng mà du khách cũng có thể thưởng thức một tô mì hay tô cơm hải sản tươi ở khu vực xung quanh đó.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-4
Cua biển Bắc Nhật Bản.

5. Nagoya

Món lươn nướng Unaga là một trong những món ngon nhất trong ẩm thực Washoku Nhật Bản mà bạn nên thử ở Nagoya. Còn nhà hàng Atsuta Horaiken nổi tiếng nhất thành phố với Hitsumabushi, món cơm lươn gần giống món cơm lươn Unadon nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác.

Khi thưởng thức món Hitsumabushi, người ta sẽ rưới nước sốt lên lươn rán có muối và ăn theo 3 cách khác nhau gồm: đầu tiên theo phong cách truyền thống với cơm, thứ hai là cho ít rong biển khô, hành lá và wasabi (cải ngựa) và thứ ba là ăn với súp.

Dia-diem-am-thuc-ngon-nhat-Nhat-Ban-5

Món cơm lươn Hitsumabushi.

Khi bạn muốn thưởng thức những món ngon, hãy nghía qua những địa điểm ẩm thực ngon nhất Nhật Bản đã được ChuduTravel nêu trên, vì chắc chắn chúng sẽ đem đến một trải nghiệm khó quên! Còn chần chừ gì, hãy lưu vào cho chuyến đi Nhật Bản sắp tới thôi.

Tin liên quan: