Xin được visa nhưng bận việc có thể gia hạn đến khi cần dùng không?

Visa là giấy thông hành cho phép đương đơn có thể nhập cảnh vào 1 quốc gia và giấy này phải xin trước khi có ý định lưu trú. Vậy trường hợp đương đơn đã xin được visa nhưng bận việc, có thể gia hạn đến khi cần dùng không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi mới nhận được visa tuần rồi và dự định đầu tháng tới sẽ lên đường; tuy nhiên hiện tại công ty đang gặp trục trặc một số công trình nên không giải quyết cho tôi nghỉ như đã định nữa. Mặc dù biết xin visa không hề đơn giản, nhưng vì trường hợp bất khả kháng chẳng thể nào đi, vậy xin hỏi giờ tôi lên Đại sứ quán xin gia hạn để vài tháng nữa hoặc tết này dùng lại visa để đi được không? Mong nhận được hồi đáp của các chuyên gia. Tôi xin chân thành cám ơn. (Thiên Thanh – Gò Vấp).

Xin duoc visa nhung ban viec co the gia han den khi can dung khong 2

Trả lời:

Chào Thiên Thanh,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi khá thú vị trên, sau đây ChuduTravel xin được giải đáp như sau:

– Khác với một số Đại sứ quán – Lãnh sự quán quốc gia khác, trường hợp bị đánh rớt visa đương đơn sẽ hoàn toàn bị mất phí; trong khi đó, Nhật Bản sẽ hoàn trả lại 100% cho đương đơn. Thuận lợi cho người dùng là thế, tuy nhiên khi đã xin được visa thì chẳng có Đại sứ quán nào giải quyết việc gia hạn để đó và dùng khi cần, ngoại trừ đó là visa ngắn hạn nhiều lần dạng: 1 năm, 3 năm hay 5 năm… thì bạn có thể dùng để du lịch khi visa vẫn còn hạn.

– Riêng với diện visa du lịch Nhật Bản, thời hạn của chúng chỉ có giá trị trong 90 ngày (được ghi trên visa). Sau đó, chúng hoàn toàn vô dụng. Trường hợp muốn tiếp tục đi nhưng visa hết hạn thì Thiên Thanh phải điền đơn, nộp và chờ xét duyệt như ban đầu.

Với phần trình bày trên hi vọng đã giúp bạn hiểu được: Xin được visa nhưng bận việc có thể gia hạn đến khi cần dùng không?

Mong rằng công việc của bạn sớm ổn thỏa để có thể thực hiện chuyến đi như đã định nhé. Trường hợp cần được tư vấn thêm vui lòng gọi qua số: 0911.901.1000979.555.090 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: