Visa công tác Nhật Bản có được dùng để miễn visa du lịch Đài không?

Theo như quy định, visa công tác Nhật cho phép công dân sang Nhật với các mục đích như: thương mại, hội nghị… Vậy nếu đã có trong tay visa công tác Nhật Bản có được dùng để miễn visa du lịch Đài không?

Câu hỏi:

Tôi đã xin được visa công tác Nhật Bản và sẽ đi trong thời gian tới, vậy trong thời gian về tôi có được dùng visa đó để nhập cảnh tiếp vào Đài Loan mà không phải xin tiếp visa vào nước này không? Xin chân thành cám ơn (Bel – Q.2)

Visa cong tac Nhat Ban co duoc dung de mien visa du lich Dai khong 1

Trả lời:

Chào Bel,

Được biết theo quy định của Chính phủ Đài Loan, từ ngày 01/09/2016 công dân có quốc tịch các nước: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Vatican City State sẽ được miễn visa Đài Loan và cho phép ở lại đến 90 ngày.

Trong khi đó, các công dân của các nước: Australia, Malaysia, Singapore, USA đủ điều kiện chương trình miễn thị thực sẽ cho phép ở lại đến 30 ngày.

Như đã nêu, bạn đã có visa công tác Nhật Bản thì hiển nhiên sẽ được miễn visa Đài Loan, tuy nhiên để được miễn visa bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau khi thông qua hệ thống xét duyệt qua mạng:

Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

*** Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được):

Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Visa công tác Nhật Bản có được dùng để miễn visa du lịch Đài không? Tuy nhiên để hưởng được chính sách này, ngay từ Nhật Bản bạn nên làm hồ sơ đăng ký online. Công đoạn này diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản bạn nhé nên đừng ngần ngại nhé. Thủ tục ra sao, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Dịch vụ xin visa Đài Loan online.

Trong trường hợp cần được giải đáp thêm vui lòng liên hệ qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: