Những đối tượng nào sẽ được cấp visa Nhật Bản nhiều lần?

Để phục vụ nhu cầu đi lại đến xứ sở Phù Tang, đương đơn có thể xin visa với các diện: công tác, du lịch, thăm thân. Vậy với trường hợp muốn đi lại nhiều lần thì thế nào? Những đối tượng nào sẽ được cấp visa Nhật Bản nhiều lần?

Câu hỏi:

Tôi vừa tìm được một mối làm ăn và dự định sẽ thường xuyên qua lại bên Nhật để lấy hàng, xin hỏi Nhật Bản có diện visa nào mà tôi chỉ cần xin 1 lần nhưng có thể tái sử dụng visa cho nhiều lần sau mà không phải lắc nhắc mỗi lần đi mỗi xin, vừa tốn thời gian, tiền bạc lại không biết mình có khả năng đậu vào lần sau không? Mong nhận sớm được hồi đáp thông tin của các bạn. (Mộng Hương – Bình Phước).

Nhung doi tuong nao se duoc cap visa Nhat Ban nhieu lan 2

Trả lời:

Chào Hương,

Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho ChuduTravel, sau đây xin được nêu một số quan điểm như sau:

Cũng như các nước khác, Nhật Bản có nhiều diện visa, nhưng phổ biến vẫn là các diện: công tác, du lịch, thăm thân. Trong đó tiếp tục sẽ được phân ra dạng visa ngắn hạn 1 lần và visa ngắn hạn nhiều lần.

Như trường hợp bạn đề cập như trên là visa ngắn hạn nhiều lần, để xin được dạng này bạn cần xem xét mình có thỏa mãn những điều kiện dưới đây không thì mới có thể hoàn tất hồ sơ.

Đối tượng xin visa ngắn hạn nhiều lần:

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Tên viết tắt của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế – International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản (Bao gồm cả trường hợp công dân Việt Nam sinh sống hợp pháp, lâu dài tại nước thứ ba ngoài lãnh thổ Việt Nam và tiến hành xin cấp thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Nhật Bản (Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản v.v.) tại nước sở tại).

Điều kiện cấp (Người phù hợp với một trong những điều kiện dưới đây)

(1) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..(2) Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

(3) Người có đủ năng lực kinh tế

(4) Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Phân loại thị thực được cấp và thời hạn lưu trú

Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn

Loại hình: Thị thực nhiều lần

Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày

Thời hạn hiệu lực: Tối đa 05 năm

Đó là tất cả thông tin mà ChuduTravel có thể giúp bạn để trả lời cho phần câu hỏi: “Những đối tượng nào được cấp visa Nhật Bản nhiều lần?“. Để hiểu hơn về thủ tục, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

Mọi trở ngại liên quan về mặt thủ tục, vui lòng đến trực tiếp 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 trong các khoảng thời gian: 8h – 17h (Thứ 2 – 6), 8h – 12h (Thứ 7) để được các chuyên viên hỗ trợ.

Tin liên quan: