Muốn sang Nhật Bản làm osin có thể xin visa được không?

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, dù với bất kỳ mục đích nào: du học, xuất khẩu, làm việc, du lịch… thì đương đơn cần phải thỏa mãn các yêu cầu của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản. Vậy, muốn sang Nhật Bản làm osin có thể xin visa được không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi lấy chồng và định cư Nhật Bản được 2 năm.  Tôi vừa sinh em bé nên khá bận và vất vả, vì thế tôi muốn tìm 1 osin để đỡ đần. Xin hỏi, tôi có thể nhờ người quen ở VN giới thiệu và mời qua họ làm cho tôi không? Trường hợp người tôi muốn thuê sang Nhật Bản làm osin có thể xin visa được không? Mong nhận được sự phản hồi nhanh chóng của các chuyên gia. Chân thành cám ơn (Phương Thảo).

Muon sang Nhat Ban lam osin co the xin vis duoc khong 2

Trả lời:

Chào Phương Thảo,

Cám ơn đã nhận được sự quan tâm của chị dành cho ChuduTravel,

Trường hợp như chị vừa nêu hiện rất khó để giải đáp và chúng tôi không rõ người chị muốn mời sang là người trong cùng huyết thống, làm việc tự do hay thuộc một công ty môi giới việc làm, có giấy phép kinh doanh hẳn hoi… Bởi nếu làm trong công ty, người đó sẽ thỏa mãn những yêu cầu mà Lãnh sự quán đặt ra và cũng khó có khả năng bỏ trốn hơn.

Mặt khác, nếu chỉ đơn thuần là người quen và chị muốn mời qua làm việc, chia sẻ nỗi buồn xa xứ, nhưng ngặt nỗi người đó không có tài sản, lịch sử du lịch, công việc… thì hoàn toàn không thể xin visa để sang làm osin.

Với phần câu hỏi mà bạn đã đặt ra: “Muốn sang Nhật làm osin cho người quen có thể xin visa được không?” ChuduTravel xin được trả lời là không hề đơn giản đâu bạn nhé, để xin được visa người ấy phải đạt tất cả các yêu cầu, ít nhất là công việc, tài sản, hộ chiếu…

Nếu phần giải đáp trên làm bạn thỏa mãn, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số hotline: 0979.555.090 0911.901.100 để nhận được sự phục vụ chu đáo của ChuduTravel.

Trân trọng!

Tin liên quan: