Có thể sử dụng giấy tờ đã cầm cố đế chứng minh tài chính khi xin visa?

Để hoàn tất thủ tục xin visa Nhật Bản, đương đơn cần phải xem xét kỹ lưỡng các diện, cùng các thủ tục hồ sơ. Ngoài lịch trình, vé máy bay, hộ chiếu… đương đơn có thể sử dụng giấy tờ đã cầm cố đế chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi có mở một cửa tiệm chuyên về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng làm đẹp các thứ. Để khuếch trương cho công việc kinh doanh, tôi dự định sẽ đến Nhật Bản tìm nguồn hàng và đối tác kinh doanh. Tuy nhiên hiện tại, giấy tờ nhà, xe hơi của tôi đã cầm cố để phục vụ cho việc kinh doanh. Vậy xin hỏi, tôi có thể lấy giấy tờ đã cầm cố để chứng minh cho phần tài chính được không? (Thanh Xuân – Q.3)

Co the su dung giay to da cam co de chung minh tai chinh khi xin visa 2

Trả lời:

Chào chị Thanh Xuân,

Theo như quy định thì những giấy tờ chứng minh tài chính đều phải được công chứng, dịch thuật (cần phải có bản chính đối chiếu) thì mới có giá trị. Nhưng trong trường hợp của chị, những giấy tờ chính hiện đã cầm cố ở ngân hàng vì thế sẽ không còn giá trị chứng minh tài sản đó; tuy nhiên, nếu chị là người đứng tên về mặt pháp lý của công ty thì có thể dùng chúng trong phần chứng minh tài chính.

Mặt khác, chị phải chứng minh về việc kinh doanh của mình có mang lại thu nhập, tài chính để chị chi trả cho chuyến đi hay không? Nếu đáp ứng được yêu cầu này, có lẽ việc chứng minh ràng buộc tại Việt Nam của chị cũng sẽ thuận tiện hơn.

Trường hợp cần yêu cầu phỏng vấn trực tiếp, chị phải cung cấp lý do, mục đích một cách trung thực để nhân viên lãnh sự xem xét cho trường hợp của mình. Thường thì những người có ý muốn mở rộng quan hệ, hợp tác với các doanh nghiệp của Nhật và có mang lại lợi ích cho công dân Nhật thì họ sẽ chấp thuận dễ dàng hơn.

Ngoài giấy tờ chứng minh hoạt động, giá trị của công ty và thu nhập từ việc kinh doanh của mình thì chị cần phải cung cấp thêm giấy tờ đóng thuế gần nhất để chứng minh những điều mà chị khai và cung cấp là chính xác. Như thế sẽ có tính thuyết phục cao hơn.

Với phần phân tích trên hi vọng đã giúp chị tìm ra hướng giải quyết cũng như trả lời được vấn đề: “Có thể sử dụng giấy tờ đã cầm cố đế chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản không?”.

Chúc chị thành công! Nếu gặp bất cứ khó khăn nào cần được tư vấn thêm vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: