Mới kết hôn có thể bảo lãnh người nhà ở VN sang Nhật thăm thân không?

Visa thăm thân Nhật Bản được áp dụng với các mối quan hệ thuộc phạm vi huyết thống 3 đời, vậy trường hợp đương đơn mới kết hôn có thể bảo lãnh người nhà ở Việt Nam sang Nhật thăm thân không?

Câu hỏi:

Tôi sang Nhật theo diện du học và vừa mới kết hôn cùng chồng là người bản xứ. Tuy nhiên, vì thời gian hiện tại chưa xin được công việc ưng ý và cũng vừa mới kết hôn nên chồng muốn tôi ở nhà vui chơi vài tháng. Xin hỏi, tôi đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có thẻ cư trú vậy có thể bảo lãnh cho ba đang ở Việt Nam sang thăm được không? Nhờ Chudutravel tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Yến – Phú Nhuận).

Moi ket hon co the bao lanh nguoi nha o VN sang Nhat tham than khong 1

Trả lời:

Chào Hoàng Yến,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về Chudutravel.

Về trường hợp của bạn, Chudutravel xin được tư vấn như sau: Bạn vừa mới kết hôn ở Nhật Bản, hiện tại vẫn chưa có thẻ cư trú hay quốc tịch Nhật Bản thì bạn không thể bảo lãnh cho ba sang thăm. Thay vào đó, bác trai có thể xin theo diện du lịch hoặc nhờ chồng bạn trực tiếp đứng ra mời để có khả năng đậu cao hơn.

Về thủ tục visa thăm thân Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị và hướng dẫn cho ba mình với những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này, thì ba bạn coi như đã hoàn tất thủ tục và sang Nhật diện thăm thân một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: Mới kết hôn có thể bảo lãnh người nhà ở VN sang Nhật thăm thân không? Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc và chuẩn bị cho chuyến hành trình của ba mình thật tốt.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề khó khăn cần được tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100, để được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và cụ thể.

Trân trọng!

Tin liên quan: