Kinh doanh tại gia có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Trong các thủ tục xin visa đều yêu cầu chứng minh công việc và đó là phần khó khăn đối với những người làm nghề tự do, không hợp đồng lao động. Vậy nếu kinh doanh tại gia có thể xin visa để du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

”Tôi năm nay 40 tuổi, đã từng du lịch Hàn Quốc và Trung Quốc, nay tôi muốn đi du lịch Nhật Bản nhưng kinh doanh buôn bán tại gia, không có hợp đồng lao động nên không thể chứng minh được công việc. Tuy nhiên tôi có sổ tiết kiệm trong tài khoản dư so với yêu cầu của công ty du lịch, vậy cho tôi hỏi kinh doanh tại gia có thể xin visa du lịch Nhật Bản không, nếu bắt buộc phải chứng minh công việc thì tôi phải làm sao để được đi? Mong các anh chị có thể hồi âm cho tôi sớm” – Thu Trinh ( Q. Tân Phú)

Kinh doanh tai gia co the xin visa du lich Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của chị Trinh. Về trường hợp này của chị, chúng tôi có cách giải quyết như sau.

Khi nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ, không riêng gì Nhật Bản, người nhập cảnh cần chứng minh được mục đích nhập cảnh một cách rõ ràng cũng như các ràng buộc chặt chẽ tại nước đang sinh sống, để cho thấy người nhập cảnh sẽ trở về nước đúng thời hạn sau khi kết thúc thời hạn nhập cảnh.

Trường hợp của chị Trinh, chị đang kinh doanh tại gia nhưng không biết có đăng ký kinh doanh không? Nếu không có hợp đồng lao động, không có tham gia bảo hiểm xã hội và cũng không có đăng ký kinh doanh, có thể bị xem là không có mối liên hệ, ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam. Do đó, hồ sơ xin visa của chị sẽ rất khó thuyết phục nhân viên lãnh sự về khả năng trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Nếu trước đây chị đã từng du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc (thể hiện qua hộ chiếu trong các lần du lịch trước) và chị đều tuân thủ đúng thời gian về nước theo hạn các visa trước đây sẽ là căn cứ để thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích chuyến đi của chị đúng là đi du lịch, cũng như tin tưởng hơn việc chị sẽ trở về nước đúng hạn.

Hoặc có một cách khác dành cho người làm việc tự do khi xin visa du lịch nước ngoài đó chính là lá thư mời cũng như sự bảo lãnh của người thân ở nước chị muốn đến. Nếu chị có người thân bên Nhật Bản thì đó có thể là một cơ hội. Nếu không có một sự bão lãnh nào thì chị chỉ nên đi các nước miễn visa hoặc nhờ dịch vụ. Đây là những thông tin mà Chudutravel.vn thân gửi đến chị Trinh.

Với phần trình bày trên hi vọng sẽ giúp chị có cái nhìn cụ thể hơn cho việc Kinh doanh tại gia có thể xin visa du lịch Nhật Bản không? Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc liên quan đến thủ tục xin visa, chị có thể liên lạc qua 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được đội ngũ Chudutravel.vn tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.