Hình trùng hộ chiếu có thể xin visa Nhật Bản các diện không?

Trừ trường hợp được miễn, visa là một trong những thủ tục cần thiết để đến một quốc gia khác ngoài quê hương của mình. Tuy nhiên, với trường hợp muốn đến xứ sở hoa anh đào, đương đơn có hình trùng hộ chiếu có thể xin visa Nhật Bản các diện không?

Câu hỏi:

Xin chào. Tôi hiện là giáo viên Đại học, 42 tuổi và sắp tới muốn thực hiện ý định du lịch Nhật Bản sau bao năm ấp ủ. Tôi nghe các người bạn nói, xin visa Nhật Bản trước kia rất khó tuy nhiên hiện nay đã được nới lỏng hơn, mặt khác 1 số lại cho rằng xin rất khó, chẳng hạn như hình nộp visa trùng với hộ chiếu cũng không thể được cấp visa. Xin hỏi trường hợp như trên có đúng không và vì sao? Mong nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của Chudu Travel. Tôi xin chân thành cám ơn (Lê Thanh Hoa – Hội An).

Hinh trung ho chieu co the xin visa Nhat Ban cac dien khong 2

Trả lời:

Chào cô Thanh Hoa,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm cô dành cho dịch vu visa du lịch Chudu Travel.

Thông thường, với bất kì diện visa Nhật Bản nào, một khi muốn xin visa đương đơn cần phải tuân thủ các yêu cầu cần và đủ mà Chính phủ Nhật Bản quy định. Trong đó, cô có thể tham khảo các bài viết với các diện visa sau:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

>> Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản chất lượng.

>> Thủ tục xin visa công tác nhanh chóng, giá hợp lý.

Mặc dù chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các thủ tục để khách du lịch đến với quốc gia họ nhiều hơn, tuy nhiên với tình trạng vi phạm pháp luật ngày càng gia tăng; đặc biệt từ phần đông người gốc Việt mà đến nay Việt Nam vẫn chưa được hưởng chế độ miễn visa như các nước láng giềng Thái, Malaysia…

Khác với diện visa thăm thân, công tác; nếu muốn xin visa diện du lịch, ngoài phần giấy tờ cơ bản đương đơn cần phải có thư mời cùng phần chứng minh công việc của thân ở Nhật Bản thì hồ sơ mới có khả năng đậu visa cao hơn.

Riêng với câu hỏi: Hình trùng hộ chiếu có thể xin visa Nhật Bản các diện không Chudu xin được nêu một số trường hợp sau.

+ Thứ nhất: Theo quy định, hình cung cấp nộp visa phải có thời hạn không quá 6 tháng đối với người lớn, 3 tháng đối với trẻ em. Tuy nhiên nếu hộ chiếu hoàn toàn mới làm, chưa đi bất kỳ quốc gia nào cô vẫn có thể xin được visa Nhật, nhưng khả năng đậu visa hoàn toàn thấp vì chưa có lịch sử du lịch mạnh.

+ Thứ hai: Hình trùng hộ chiếu vì hộ chiếu đầu đã du lịch nhiều nơi và không còn trang trống thì khi xin hộ chiếu mới, cùng lúc với việc xin visa thì cô hoàn toàn có thể xin visa Nhật như bình thường.

+ Thứ ba: Hình trùng hộ chiếu nhưng hộ chiếu làm cách đây 6 tháng trở lên thì không đủ điều kiện nộp visa, vì theo quy định hình đủ chuẩn là phải có thời gian chưa tới 6 tháng.

Với phần trình bày khá rõ trên hi vọng sẽ giúp cô giải đáp được những tình huống mà mình đã mắc phải. Trường hợp còn điều gì vướng mắc xin đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng kính chào!

Tin liên quan: