Hải quan có quy định được mang theo bao nhiêu tiền khi đi Nhật không?

Là quốc gia sở hữu khá nhiều điều thú vị, đến Nhật Bản bạn có thể ghé thăm Tokyo sầm uất hay những vùng đất cổ kính như Nagoya, Kyoto. Tuy nhiên liệu hải quan có quy định được mang theo bao nhiêu tiền khi đi Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudu, tôi đã xin được visa và chỉ chờ ngày lên đường mà thôi. Xin hỏi, hải quan có quy định được mang theo bao nhiêu tiền khi đi Nhật không? Mong nhận được hồi đáp để chuyến đi của tôi được suôn sẻ hơn. Tôi xin chân thành cám ơn (lekhachoainhu).

Hai quan co quy dinh duoc mang theo bao nhieu tien khi di Nhat khong 1

Trả lời:

Chào bạn Lekhachoainhu,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn dành cho Chudu Travel, với câu hỏi “Hải quan có quy định được mang theo bao nhiêu tiền khi đi Nhật không?” chúng tôi xin được phép trả lời là hoàn toàn không. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc mua sắm, ăn uống… tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt tối đa không quá 5.000$ (không tính tiền trong thẻ), hòng trường hợp cần chi tiêu nhiều hơn và cũng đỡ mất phí đổi ngoại tệ  với giá cao hơn nhiều khi đã được đổi sẵn trong nước.

Mặt khác, nếu không may rơi vào tình huống bị hải quan chặn lại và tra hỏi bạn cũng đừng quá lo lắng, vì đây chỉ là thủ tục thường lệ. Trừ trường hợp bạn đã từng vi phạm hoặc tình trạng nghi vấn nào đó mà thôi.

Với phần giải đáp như trên hi vọng đã giúp bạn an toàn và có kiến thức nhiều hơn để chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và nhiều kỷ niệm.

Trân trọng!

Tin liên quan: