Du lịch Nhật Bản, khám phá những chuyến tàu chở “xác sống” rợn người

Xứ Phù Tang được đánh giá là 1 trong những nơi tuyệt vời nhất bởi phong cảnh, ẩm thực và cả những thứ kỳ lạ. Đặc biệt, khi du lịch Nhật Bản vào những ngày cuối tháng 10 có nguy cơ bạn sẽ trải qua những giây phút thót tim khi chạm mặt với nhiều xác sống di chuyển.

Vào những ngày cuối tháng 10, du khách khi đi các trạm tàu điện ngầm ở Nhật Bản đều ngạc nhiên vì nhìn thấy rất nhiều xác sống di chuyển.

Du lich Nhat Ban 1

Trên thực tế, đây là những hành khách. Họ hóa trang thành các nhân vật đáng sợ để chào đón dịp Halloween diễn ra vào cuối tháng 10.

Du lich Nhat Ban 2

Trong nhiều năm liền, các ga tàu điện ở Nhật đã trở thành một trong những nơi được hành khách chọn để biến thành sân khấu Halloween.

Du lich Nhat Ban 3

Bên cạnh xác sống, nhiều người dân còn chọn các trang phục khác để hóa thân như ma cà rồng, cô dâu ma… Sự xuất hiện của những người thích cosplay này đã gây nên sự hỗn loạn trên các chuyến tàu.

Du lich Nhat Ban 4

Năm 2009, tại trạm tàu điện ngầm ở Shinjuku, Tokyo, nhiều người đã biểu tình phản đối đòi chấm dứt việc ăn mặc kỳ quái ở nơi công cộng, nhằm đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, việc này không có kết quả. Nhiều năm trở lại, giới trẻ Nhật Bản vẫn tham gia hoạt động này, thể hiện cá tính của họ.

Du lich Nhat Ban 5

Ngày nay, Halloween và những thứ liên quan đến ngày lễ này đang đem lại cho Nhật Bản doanh thu khổng lồ, lên đến hàng tỷ USD, với sự hưởng ứng của khoảng 20 triệu người dân và du khách.

Du lich Nhat Ban 6

Trong dịp này, nhiều nơi tại Nhật Bản cũng trang trí theo phong cách Halloween. Các cửa hàng làm nhiều món ăn liên quan đến bí đỏ để phục vụ khách hàng.

Du lich Nhat Ban 7

Một chuyến tàu xuất hiện các nhân vật hóa trang dịp Halloween khiến hành khách đi cùng rất phấn khích.

Du lich Nhat Ban 8

Nếu có ý định du lịch Nhật Bản vào thời điểm tháng 10, 11; ngoài Halloween thì đây cũng là dịp để bạn tham gia vào các sự kiện nổi bật nơi đây như: Sumo Kyushu Basho (13/11- 27/11) ở Fukuoka, lễ hội trưởng thành của các trẻ em – Shichigosanu (giữa tháng 11), lễ hội mùa thu Meiji Shrine ( 01 – 03/11), Design Festa – sự kiện với hơn 10.000 gian riêng cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế, nghệ nhân thủ công, nghệ sĩ đường phố và các nhạc sĩ. Một nơi tuyệt vời để tiếp xúc với những tài năng sáng tạo đa dạng của thành phố Tokyo…

Nào, còn chần chừ gì. Hãy nhanh tay tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel và rủ đồng bọn “oanh tạc” miền đất lạ này nhé.

Tin liên quan: