Du lịch Nhật Bản “săn” tiền kỷ niệm 30 năm Thiên hoàng Akihito trị vì

Để kỷ niệm 30 năm ngày Thiên hoàng trị vì, Chính phủ Nhật sẽ phát hành đồng tiền mới với mệnh giá 10.000, 500 yên… và hứa hẹn sẽ tung ra thị trường vào tháng 2 năm tới. Nếu bạn quan tâm và muốn săn lùng cho mình những món quà ý nghĩa như thế, hãy làm 1 chuyến du lịch Nhật Bản nào!

Vừa qua, Chính phủ đã ra quyết định phát hành đồng tiền với thiết kế mới để kỷ niệm 30 năm ngày Thiên hoàng Akihito trị vì. Theo đó, cụ thể ngày 7/8/2018 vừa qua, mẫu thiết kế mới đã được quyết định và công bố. Đối với đồng tiền vàng 10.000 yên trên bề mặt chính sẽ có hình ảnh phượng hoàng, đối với đồng tiền đồng 500 yên trên bề mặt chính sẽ có hình ảnh chiếc xe ngựa được sử dụng trong cuộc diễu hành hôn nhân của vua và hoàng hậu. Mặt sau của hai đồng tiền đều in hình ảnh hoa cúc.

Du-lich-Nhat-Ban-2

Trong đó, đồng tiền vàng 10.000 yên sẽ được làm bằng vàng nguyên chất, đồng tiền 500 yên sẽ được làm bằng đồng kết hợp với Niken. Giá bán của hai đồng tiền này cũng sẽ cao hơn nhiều so với mệnh giá của nó bởi chúng được sản xuất bởi công nghệ đặc biệt và đồng tiền vàng sẽ có giá 138.000 yên, bộ gồm đồng tiền vàng và tiền đồng sẽ có giá 140.000 yên.

Du-lich-Nhat-Ban-3

Mặc dù sự kiện trên sẽ được diễn ra vào tháng 2 năm sau – nhân kỷ niệm 30 năm Thiên hoàng trị vì; tuy nhiên nếu bạn muốn là 1 trong số ít người sở hữu những đồng tiền đầu tiên thì hãy có thể đăng ký ở trang thương mại điện tử của cơ sở đúc tiền, từ ngày 1/11/2018 này nhé.

Mặt khác, đối với những người chỉ muốn sở hữu đồng tiền đồng 500 yên, thì từ tháng 2 bạn có thể du lịch Nhật Bản và mua trực tiếp tại các tổ chức tài chính với giá trị tương đương.

Tin liên quan: