Đại sứ quán Nhật Bản sẽ trả kết quả visa vào thời gian nào?

Với bất kỳ mỗi quốc gia, họ đều có những quy định riêng biệt mà ta không thể nhìn để quy cho nước khác. Vậy đối với trường hợp xin visa du lịch, Đại sự quán Nhật Bản sẽ trả kết quả visa vào thời gian nào?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, trước giờ phần lớn tôi chỉ du lịch trong nước hoặc các nước chỉ yêu cầu hộ chiếu nên không rành lắm về phần xin visa. Sắp tới tôi có kế hoạch cùng nhóm bạn đến với Nhật Bản vì thế có rất nhiều điều băn khoăn, mong nhận được giải đáp của các chuyên viên. Xin hỏi visa du lịch Nhật Bản xét trong vòng bao nhiêu ngày, thời gian trả kết quả được quy định vào thời gian nào? Thủ tục ra sao? Tôi xin chân thành cám ơn (nguyetnhupham@….com).

Dai su quan Nhat Ban se tra ket qua visa vao thoi gian nao 2

Trả lời:

Chào bạn,

Từ ngày 05/03/2018, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đã thay đổi thời gian xét duyệt hồ sơ từ 5 thành 8 ngày làm việc (không tính thứ 7, Chủ nhật); tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể kéo dài tùy trường hợp.

Trường hợp nộp hồ sơ visa thông qua các đại lý ủy thác thì thời gian xét duyệt sẽ là tối thiểu 05 ngày làm việc.

Riêng về thời gian tiếp nhận và trả kết quả được quy định như sau:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ).

  • Nhận hồ sơ: sáng 8 giờ 30 đến 11 giờ 30
  • Trả kết quả: chiều 1 giờ 15 đến 4 giờ 45

Để biết thêm về quy trình, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

Hi vọng với phần thông tin vừa rồi đã cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức trả lời câu hỏi Đại sứ quán Nhật Bản sẽ trả kết quả visa vào thời gian nào? Trường hợp cần được tham vấn thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp các số Hotline: 0979.555.0900911.901.100.

Tin liên quan: