Công dân Việt có thể xin visa Nhật Bản nhiều lần không?

Nhật Bản luôn khẳng định được sức hút của mình trên bản đồ du lịch thế giới và nếu bạn cũng bị mê hoặc bởi đất nước này thì hãy xin ngay visa Nhật Bản. Vậy nếu là công dân Việt có thể xin visa Nhật Bản nhiều lần không?

Câu hỏi:

Chào các anh/chị tư vấn. Tôi đang định mở shop chuyên về hàng nội địa nên dự sẽ đi lại thường xuyên Nhật Bản, vậy tôi có thể xin visa Nhật Bản nhiều lần được không? Thủ tục xin visa Nhật Bản bao gồm những gì? Xin chân thành cám ơn (Phú Quốc, Q. Phú Nhuận).

Cong dan Viet co the xin visa Nhat Ban nhieu lan khong

Trả lời:

Chào anh,

Theo quy định của Đại Sứ Quán Nhật Bản, các đương đơn đều có quyền xin visa nhiều lần trong 1 năm và có thể nhập cảnh vào đất nước của họ tùy ý. Tuy nhiên, Đại Sứ Quán ưu tiên cho những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (ví dụ như: cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học, v.v.

Những trường hợp khác cũng có thể xin được nhưng cần được thẩm định, nhưng để có thể được cấp visa này thì đương đơn cần phải đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

1. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

2. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

3. Người có đủ năng lực kinh tế.

4. Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Như đã nói ở trên, khi xin visa Nhật bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 05 năm và có thể xin theo 01 năm, 03 năm,… Với loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất cứ lúc nào, với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày hoặc 30 ngày (thay vì tối đa 15 ngày như trước).

Lệ phí của loại visa Nhật Bản thị thực nhiều lần này là 1,300.000 VNĐ.

Hiện câu hỏi của anh khá chung chung về trường hợp của mình nên Chudutravel chỉ có thể trả lời được như trên để hiểu hơn các thủ tục cũng như điều kiện xin visa Nhật Bản, anh có thể tham khảo các bài viết dưới đây.

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

>> Thủ tục xin visa công tác Nhật Bản.

Chudutravel đã giải đáp câu hỏi của anh Phú Quốc “Công dân Việt có thể xin visa Nhật Bản nhiều lần không?“. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho anh trong việc xin visa sang Nhật. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc trở ngại liên quan đến thủ tục xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: