Có thể tự thay đổi mục đích từ công tác sang du lịch Nhật Bản không?

Giống như hầu hết các quốc gia, để xin visa Nhật Bản theo các diện: du lịch, công tác, thăm thân yêu cầu đương đơn phải thỏa mãn các yêu cầu cần thiết. Vậy trường hợp đã được cấp visa thì có thể tự thay đổi mục đích từ công tác sang du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Vừa rồi tôi đã xin được visa công tác Nhật Bản, tuy nhiên vì một số thỏa thuận không như ý muốn tôi quyết định nghỉ việc tại công ty, vậy tôi có thể tiếp tục sử dụng visa đó để đi du lịch Nhật Bản không? Hi vọng nhận được sự tư vấn của Chudu Travel. Chân thành cám ơn.

Co the tu thay doi muc dich tu cong tac sang du lich Nhat Ban khong 3

Trả lời:

Chào bạn,

Để giải đáp cho câu hỏi trên, Chudu Travel xin được nêu một số quan điểm như sau:

Mỗi quốc gia có một quy định riêng biệt, vì thế họ phân loại ra các dạng visa cùng với các yêu cầu, điều kiện khác biệt như: du lịch, du học, công tác, xuất khẩu, thăm thân…

Như đã nêu ở phần câu hỏi, vì lý do công tác nên chị mới xin và được ĐSQ, LSQ cấp cho visa đúng với mục đích, tuy nhiên nay chị lại muốn tự ý đổi thành du lịch là điều hoàn toàn không thể. Trong trường hợp này không có cách nào khác là phải xin lại visa mới đúng theo mục đích của mình; mặt khác, nếu cố tình vi phạm chị có thể bị phạt, trục xuất và không bao giờ có cơ hội quay trở lại Nhật Bản

Về thủ tục và quy định xin visa Nhật Bản theo từng diện, chị có thể tham khảo qua các bài viết dưới đây:

+ Visa du lịch Nhật Bản

+ Visa công tác Nhật Bản

+ Visa thăm thân Nhật Bản

Ở mỗi bài viết, Chudutravel đều có hướng dẫn cụ thể về quy trình chuẩn bị hồ sơ để chị có thể lựa chọn và tham khảo.

Hi vọng với phần giải đáp khá cụ thể trên đã giúp chị hiểu hơn về trường hợp Có thể tự thay đổi mục đích từ công tác sang du lịch Nhật Bản không?

Chúc chị xin visa thành công và có chuyến đi vui vẻ.

Trong suốt quá trình xử lý hồ sơ, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì chị có thể liên hệ với Chudutravel trực tiếp qua số tổng đài: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thanh nhanh chóng, với những thông tin chính xác, chi tiết và cụ thể.

Tin liên quan: