Chủ doanh nghiệp có cần giấy bổ nhiệm để xin visa Nhật Bản không?

Xin visa Nhật Bản thông thường sẽ có những quy định khác nhau theo từng diện, trường hợp đối với nhân viên và Giám đốc. Vậy nếu là Chủ doanh nghiệp có cần giấy bổ nhiệm để xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Trong dịp Tết Nguyên Đán tôi dự định sẽ cùng vợ du lịch Nhật Bản, tuy nhiên nghe nói Nhật rất khó xin visa bởi những điều kiện và giấy tờ. Hiện tôi có thành lập công ty về thiết bị điện tử, tuy nhiên vì chưa làm visa Nhật bao giờ nên không rõ thủ tục lắm. Cho tôi hỏi cần phải chuẩn bị những gì, nghe nói nếu là chủ doanh nghiệp phải cần giấy bổ nhiệm đúng hay không? Xin cảm ơn. (Quốc Trường – Nhà Bè).

Chu doanh nghiep co can giay bo nhiem de xin visa Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào anh Quốc Trường, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về Chudutravel.

Chính phủ Nhật Bản có những quy định riêng đối với nhân viên và chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc, trưởng phòng… Trong đó hồ sơ xin visa sẽ bao gồm như sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được).

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng).

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng).

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

– Chứng minh công việc:

+ Trong trường hợp là nhân viên: cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Như vậy, trường hợp anh là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy bổ nhiệm chức để hồ sơ của anh hoàn thiện hơn. Giấy bổ nhiệm chức là giấy tờ chứng minh anh có thật sự làm ở công ty hoặc làm chủ nó hay không để chính phủ Nhật Bản có cơ sở để đối chiếu và xét duyệt hồ sơ.

Qua những chia sẻ trên hy vọng anh đã có câu trả lời cho vấn đề Chủ doanh nghiệp có cần giấy bổ nhiệm để xin visa Nhật Bản không, từ đó anh có thể sắp xếp và bổ sung hồ sơ của mình cho thật hoàn chỉnh.

Chúc anh và gia đình hoàn tất hồ sơ thành công. Nếu cần tham khảo thêm về các bước và thủ tục cần thiết khi xin visa Nhật Bản, anh có thể xem thêm tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, chất lượng tại Chudutravel.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì anh có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: