Bố người Nhật, mẹ người Việt, con có được miễn visa khi đi Nhật không?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, xu thế kết hôn với người nước ngoài cũng trở nên phổ biến và đơn giản hơn. Có người chọn cách định cư nước ngoài, nhưng cũng có người chọn sống ở VN. Vậy, nếu bố người Nhật, mẹ người Việt, con có được miễn visa khi đi Nhật không?

Câu hỏi:

Tôi kết hôn với chồng người Nhật được 7 năm, vì yêu thích khí hậu và vì tìm được công việc tại Hải Phòng nên chồng tôi quyết định ở lại Việt Nam và đi đi về về giữa Hải Phòng và Sài Gòn. Hiện nay con tôi đứa 4 tuổi, đứa 2 tuổi vì thế chồng tôi muốn ăn Tết xong sẽ cho cả gia đình sang Nhật. Với trường hợp chồng người Nhật, mẹ người Việt thì mẹ con tôi có được miễn visa khi đi Nhật không? Rất mong nhận được phản hồi từ Chudu Travel, xin chân thành cám ơn. (Hoàng Thị Minh Anh, Q.4)

Bo nguoi Nhat me nguoi Viet con co duoc mien visa khi di Nhat khong 1

Trả lời:

Chào Minh Anh, lời đầu tiên xin được chúc sức khỏe đến bạn và sau đây Chudu Travel xin được trả lời như sau:

+ Chồng là người Nhật Bản, hiển nhiên con bạn sẽ mang họ bố và nếu con có khai sinh của Nhật Bản thì sẽ được cấp hộ chiếu Nhật theo quy định, mà không cần phải xin visa. Lúc này con bạn có thể qua lại giữa Nhật Bản và Việt Nam bình thường.

+ Con sinh ra ở Việt Nam thì vẫn làm được khai sinh và hộ chiếu Nhật Bản bạn nhé. Chỉ cần bố lên Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam thì sẽ làm được mà thôi. Vì bố là người gốc Nhật, mang quốc tịch Nhật nên thủ tục khai sinh cho con cũng có phần đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Trường hợp nếu không có bố thì sẽ không chứng minh được quốc tịch, lúc này con bạn chỉ mang quốc tịch Việt Nam mà thôi. Và muốn đi Nhật Bản, con chị vẫn phải tiến hành thủ tục như bình thường.

+ Riêng về trường hợp của bạn thì vẫn phải tiến hành theo thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản hoặc visa thăm thân Nhật Bản như công dân Việt Nam bình thường.

Đó là những điều bạn nên chú ý để việc tiến hành làm hồ sơ cho bạn và con đỡ phức tạp. Mặt khác, vì 2 con của bạn dưới 18 tuổi nên để con có thể đi Nhật Bản thì bố mẹ phải là người đứng ra bảo lãnh và hồ sơ phải chứng minh những vấn đề về tài chính đủ mạnh thì mới có kết quả đậu cao được.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp ích cho bạn về vấn đề Bố người Nhật, mẹ người Việt, con có được miễn visa khi đi Nhật không? Theo đó, bạn có thể xem xét lại trường hợp của gia đình mình để xin visa Nhật cho phù hợp.

Nếu trong quá trình xin visa Nhật có vấn đề bất cập, khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100. Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: