Những nguyên nhân khiến thời gian xét duyệt visa trở nên lâu hơn

Thời gian xét duyệt visa thông thường ít nhất 1 tuần, sau đó ĐSQ, LSQ sẽ liên lạc với từng trường hợp để thông báo hoặc yêu cầu phỏng vấn (nếu thuộc dạng tình nghi). Vậy bạn có biết nguyên nhân khiến thời gian xét duyệt visa trở nên lâu hơn bình thường?

Thông thường một số Cơ quan Ngoại giao của các nước có quy định rõ về số ngày tối đa mà họ dùng để xem xét hồ sơ của bạn, tuy nhiên một số khác không có quy định về việc này.

Chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn Quốc xét ít nhất là 1 tuần, Trung Quốc thì khoảng 4 ngày là có thể nhận được visa; tuy nhiên việc hồ sơ của bạn được xem xét nhanh hay chập tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây chỉ là một vài điều có thể ảnh hưởng đến thời gian xét thị thực được Á Châu tổng hợp dựa trên kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn xuất nhập cảnh của mình.

Nhung nguyen nhan khien thoi gian xet duyet visa tro nen lau hon 2

Số lượng hồ sơ quá nhiều

Thời gian xem xét hồ sơ lâu hơn thông thường sẽ xảy ra nếu trong cùng 1 khoảng thời gian, các Cơ quan đại diện Ngoại giao của các nước tiếp nhận quá nhiều đơn xin visa. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho điều này, khi nộp hồ sơ vào mùa du lịch, hoặc vào thời điểm mà tại quốc gia bạn muốn đến diễn ra các sự kiện thu hút nhiều người (các sự kiện về thể thao, du lịch, hoặc các lễ hội về văn hóa, ẩm thực,…)

Lãnh sự quán không liên lạc được với đương đơn

Không phải lúc nào lãnh sự quán cũng cần liên lạc với đương đơn. Trong một vài trường hợp đặc biệt, các cơ quan này có thể gọi điện, gửi thư điện tử, hoặc gửi thư cho những người xin visa. Nếu bạn không trả lời kịp thời, thời gian xét visa của bạn có thể bị kéo dài ra, hoặc thậm chí có thể bị từ chối.

Quá trình xác minh thông tin gặp khó khăn

Việc cung cấp thông tin khó xác minh có thể dẫn đến trường hợp xấu nhất là Lãnh sự quán từ chối cung cấp visa cho bạn. Đôi khi, các cơ quan này có thể dành thời gian để xác minh độ chính xác của thông tin. Điều này có thể mất một khoảng thời gian. Kết quả là quá trình xem xét sẽ lâu hơn.

Để hạn chế điều này, các bạn cần phải cung cấp những thông tin chính xác và hợp pháp; đặc biệt là những thông tin về tình hình tài chính cũng như việc làm của mình. Điều này sẽ giúp cho những cán bộ xét hồ sơ không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu, xác minh thông tin của bạn.

Một người trong đoàn xin visa gặp trở ngại

Trường hợp bạn muốn xin visa theo đoàn (gia đình, bạn bè, du lịch cùng với nhiều người,…), nếu 1 người trong đoàn gặp trục trặc trong quá trình xét visa, điều đó cũng có thể dẫn đến việc chậm trễ trong quá trình xem xét hồ sơ của bạn. Do đó, bạn nên cẩn thận cân nhắc việc có nên nộp hồ sơ theo đoàn với người khác hay không.

Không có tiêu chuẩn nào đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được kết quả visa vào đúng thời gian mà mình mong đợi. Do đó các khách hàng cần chuẩn bị tâm lý, tính toán thật kỹ về thời gian nộp visa của mình, cũng như lập kế hoạch chuyến đi phù hợp.

Hi vọng với những thông tin từ bài viết Những nguyên nhân khiến thời gian xét duyệt visa trở nên lâu hơn sẽ giúp bạn có kế hoạch, chiến lược thật tốt để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình trở nên trọn vẹn và suôn sẻ.

Với kinh nghiệm của những người đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực visa, Á Châu chắc chắn sẽ mang đến cho các khách hàng sự hài lòng cũng như những thông tin mới nhất trong việc xin visa Nhật Bản, Hài Loan, Hàn Quốc.

Để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản hoặc liên hệ hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các bạn xin visa thành công và có được những chuyến đi thuận lợi.

Tin liên quan: