Cẩm nang xin visa Nhật Bản đơn giản và nhanh chóng

Mặc dù Nhật đưa ra nhiều chính sách xúc tiến du lịch, tuy nhiên rào cản khó khăn cho công dân Việt vẫn là vấn đề Visa. Hôm nay Á Châu sẽ giới thiệu đến bạn đọc Cẩm nang xin visa Nhật Bản đơn giản và nhanh chóng.

Trước 7/2013, để xin được visa, bạn cần có người quen hoặc đối tác ở Nhật để bảo lãnh. Tuy nhiên, vài năm gần đây, chính phủ Nhật đã dễ dàng hơn trong việc xét duyệt visa cho các nước trong khối ASEAN. Vì thế, bạn có thể xin visa Nhật Bản tự túc mà không cần có người quen ở Nhật để làm thủ tục bảo lãnh nữa.

Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, để đảm bảo tỉ lệ thành công cao.

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và không nên để trang trắng tinh

Hộ chiếu của bạn nên có vài con dấu chứng minh đã từng xuất cảnh khỏi Việt Nam, ít nhất là những chuyến du lịch qua các nước Đông Nam Á không cần visa. Nếu hộ chiếu của bạn có dấu hoặc xin được visa qua các nước đang phát triển như Canada, Anh, Úc, Mỹ,… thì cơ hội xin được visa Nhật Bản của bạn càng cao. Đây là minh chứng mạnh mẽ cho mục đích chuyến đi của bạn là chỉ đi du lịch chứ không phải là nhập cảnh lưu trú dài hạn.

Chứng minh tài chính khá

Có số dư trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm càng nhiều càng tốt nhé, trên hẳn mức yêu cầu tối thiểu là 5.000 USD và đã tồn tại từ 3 – 6 tháng trở lên. Chứng minh thu nhập bằng bảng sao kê 3 tháng lương gần nhất và mức lương an toàn là khoảng 15 -20 triệu/tháng. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần xuất trình các loại giấy tờ chứng minh doanh nghiệp và bản đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, nếu bạn có giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản bất động sản, ô tô là một điểm cộng lớn.

Trong trường hợp bạn không có đủ 5,000 USD chứng minh khả năng tài chính theo quy định thì bạn có có thể nhờ đến dịch vụ chứng minh tài chinh của ngân hàng Eximbank, ACB,..

Cam nang xin visa Nhat Ban tro nen don gian va nhanh chong

Giải trình kế hoạch chuyến đi chi tiết

Bạn cần làm bản mô tả chi tiết về chuyến đi của mình gồm: thời gian, phương tiện đi lại, địa điểm, nơi ở, ngân sách dự chi… Ngoài ra, bạn cần có có booking máy bay, booking khách sạn. Nếu là theo diện thăm thân thì cần có thư mời nữa nhé.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Một số giấy tờ dưới đây không bắt buộc trong checklist yêu cầu của Đại sứ quán nhưng bạn có thể tận dụng để làm chứng minh thân nhân mạnh mẽ rằng bạn sẽ quay về Việt Nam chứ không có ý định lưu lại lâu dài.

√ Giấy lý lịch pháp nhân có dấu mộc của chính quyền địa phương.

√ Hộ khẩu.

√ Sở yếu lý lịch về các mối quan hệ ruột thịt.

√ Giấy tờ kết hôn (nếu có).

√ Hình ảnh gia đình của bạn hiện tại.

√ Có giấy xin phép nghỉ phép công ty cấp.

√ Một công việc thu nhập tốt.

Chứng minh về mối quan hệ của bạn với bạn bè/người thân đang sinh sống ở Nhật Bản

Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân hiện đang sinh sống tại Nhật, bạn nên đưa vào bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản luôn nhé. Chứng minh được quan hệ tốt giữa bạn và người hiện đang sống ở Nhật Bản sẽ tăng khả năng được xét duyệt khi làm visa đi Nhật Bản du lịch của bạn đấy.

Về cơ bản, Cẩm nang xin visa Nhật Bản đơn giản và nhanh chóng chỉ có bấy nhiêu thôi. Nếu bạn cần xin visa Nhật Bản gấp hoặc không tự tin về hồ sơ của mình, hãy liên hệ với một công ty cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản để được hỗ trợ nhé.

Và gợi ý của tôi chính là Á Châu – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, bởi cách làm việc tương đối ổn và cam kết hoàn lại phí dịch vụ nếu như không đạt visa. Nhưng cái đó không quan trọng vì ai chẳng mong được visa, tiền chỉ là một yếu tổ nhỉ. Cái quan trọng là mình thấy họ cung cấp bộ hồ sơ mẫu miễn phí để mình không phải lần mò rồi băn khoăn không biết mẫu giấy tờ này của mình đã ổn chưa. Chúc các bạn xin visa Nhật Bản thành công nhé.

Mọi trở ngại về thủ tục xin visa bạn có thể liên lạc qua hai số: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: