Triển ngay và luôn với những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở Nhật (P.1)

Thay vì du lịch và làm những điều như bao người, hôm nay hãy cũng Chudu triển ngay và luôn với những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở Nhật Bản mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu.

Nhắc đến Nhật Bản, bất kỳ “tín đồ” nào dù đến hay chưa cũng có thể kể vanh vách 1 vài cái tên hay các trải nghiệm tuyệt vời như: leo núi Phú Sĩ, ngắm hoa anh đào và ít nhất 1 lần thử sushi hay mì ramen… Một khi bạn đến và “sao y” những điều đó thì còn gì là thú vị? Nếu bạn cũng nghĩ như tôi, hãy đọc tiếp để xem những việc độc đáo khách du lịch có thể trải nghiệm ở Nhật nhé!

1. Đi thăm trang trại trồng wasabi

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 1

Bạn thích ăn wasabi nhưng bạn có bao giờ tò mò wasabi được trồng và sản xuất như thế nào không? Hãy thử đến với Daio Wasabi Farm – nông trại Wasabi, bạn sẽ hiểu rõ được về thứ gia vị ăn kèm không thể thiếu của món Sashimi và Sushi. Sau đó, hãy thử những món ăn như bia wasabi và kem bị wasabi nhé.

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 2

Đặc biệt, khi đến đây du khách còn được ngắm những bánh xe nước bằng gỗ dọc theo bờ sông, một hình ảnh dân dã từ xa xưa. Bánh xe nước này được xây dựng từ năm 1989 để làm bối cảnh cho bộ phim “Dreams” của đạo diễn Kurosawa Akisa và được giữ cho đến hiện tại. Du khách sẽ được tham quan khung cảnh nông trại thông qua việc đi thuyền bơm hơi với chi phí từ 900 – 1800 yên từ 15 – 30 phút. Chính những điều này đã làm cho nông trại Wasabi như một công viên xinh xắn với cảnh trí khác nhau thu hút khách du lịch.

2. Ngắm bức tường tuyết

“Kỳ quan xuyên tuyết” Tateyama Kurobe Alpine Route là con đường duy nhất và ngoạn mục dẫn qua miền Bắc Nhật Bản, con đường này đặc biệt nổi tiếng với các bức tường tuyết cao dọc theo một số tuyến đường, với một tuyến đường núi dài 90km.

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 3

Con đường tuyết (Great Snow Walls) kéo dài từ 16/4 – 10/6, một trong những biểu tượng độc đáo của xứ sở hoa anh đào, là quà tặng thiên nhiên hòa quyện cùng bàn tay khéo léo của con người tạo nên một kỳ quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc cho đất nước Nhật Bản.

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 4

Tại núi Norikura bạn sẽ cảm giác như mình bị lạc vào một thế giới khác với hai bức tường tuyết cao gần 10m. Đâu cần phải đến tận Bắc Âu để ngắm băng tuyết đâu ta

3. Thăm một thị trấn cổ

Đừng chỉ dừng lại ở các thành phố lớn toàn nhà với bê tông, hãy khám phá một Nhật Bản rất khác với những vùng nông thôn tuyệt đẹp như Takayama và Shirakawa-go.

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 5

Không giống như Tokyo hay các đô thị phồn hoa khác, cuộc sống Takayama diễn ra an nhàn và thư thái đến lạ kỳ, cứ như một thước phim quay chậm về sự phát triển của một cường quốc Nhật Bản. Khi đến với Takayama bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản bên những người dân hiền hòa và chất phác.

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 6

Trong khi đó, làng cổ Shirakawa-go tỉnh cao nguyên miền trung nước Nhật được ví như bức tranh vẽ trong truyện cổ tích giữa vào thu, được công nhận là làng cổ di sản thế giới, đưa du khách trở lại thời ban sơ của đất nước mặt trời mọc.

4. Đi thuyền thúng

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 7

Nhìn thì bập bềnh nguy hiểm vậy thôi nhưng đi thuyền thúng cực dễ và chắc chắn nữa. Bạn sẽ được tự chèo thuyền lênh đênh qua khung cảnh băng tuyết tuyệt đẹp chỉ với 200 yen ở Sado in the Niigata Prefecture.

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 8

5. Ngắm hoa anh đào bằng cách đi tàu sakura

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 9

Bạn thích ngắm hoa anh đào nhưng không thích chỗ đông người chen chúc? Vậy thì hãy bắt một chyến tàu Noto Satoyama Sakura Train để ngắm anh đào vào mùa xuân và mơ màng ngắm anh đào nở rực rỡ suốt dọc hai bên đường ray.

Nhung trai nghiem tuyet voi chi co o Nhat 10

Đẹp và hấp dẫn là cảm nhận của hầu hết khách du lịch khi đến với Phù Tang, tuy nhiên ngoài hình thức khám phá văn hóa truyền thống, ẩm thực độc đáo thì đừng quên cập nhật những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở Nhật nhé. Chắc chắn chúng sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Tin liên quan: