Du khách cần thận trọng khi đến công viên Nara, Nhật Bản

Với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và những chú nai đáng yêu, công viên Nara được biết đến là 1 trong những địa điểm hút khách nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện công viên đã đưa ra lời cảnh báo đến du khách vì chỉ trong năm ngoái đã có đến 200 vụ tấn công từ nai.

Là 1 trong những điểm khám phá mới lạ, công viên Nara nằm ở miền Nam Nhật Bản với diện tích rộng tới 7kmlà điểm hút 13 triệu khách du lịch hằng năm. Công viên này được thành lập vào thế kỷ 14 và là một trong số những công viên lâu đời nhất của nước Nhật.

Cong-vien-Nara-1

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá các đền thờ, những ngôi chùa bằng gỗ tồn tại từ nhiều thế kỷ qua cùng rất nhiều động vật hoang dã, ước chừng con số lên đến 1.200 loài, nhưng nổi bật nhất là những chú nai thong dong dạo chơi, quấn quít khách du lịch để xin ăn và đùa nghịch vui vẻ.

Cong-vien-Nara-2

Theo Thần Đạo (Shinto) của người Nhật, nai là sứ giả của Thượng Đế, được xem là biểu tượng thiêng liêng và thần thánh. Vì thế, trong thời phong kiến, luật pháp địa phương nơi đây có quy định việc giết hại nai là hành vi phạm tội và có thể bị xử tử. Tuy nhiên đến năm 1637, luật này đã hoàn toàn được bãi bỏ.

Cong-vien-Nara-5

Mặc dù có vẻ ngoài nhìn dễ thương và dường như vô hại, những con hươu này có thể dễ bị kích động khi nhìn thấy đồ ăn. Những chiếc bánh quy đặc biệt dành cho hươu được bán xung quanh công viên và chúng rất phổ biến với khách du lịch. Nhưng, nhiều người lại không biết gì về những nguy hiểm đang chờ đón họ khi cầm bịch bánh trên tay.

Cong-vien-Nara-6

Vừa qua, khi chuẩn bị bước vào mùa du lịch, ban quản lý công viên Nara đã ra thông báo khuyến cáo khách du lịch không nên trêu chọc vào các chú nai này, khi mà chỉ trong năm ngoái đã có đến 200 vụ khách du lịch bị thương. Kèm theo đó, họ cũng chia sẻ thêm những lời khuyên, được in trên bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh, Trung Quốc và Nhật Bản xung quanh công viên, về cách cho hươu ăn an toàn để không chọc tức chúng. Điều này bao gồm việc cho chúng ăn ngay lập tức (không nhử chúng) và để cho hươu nhìn thấy rằng trong tay của bạn không còn thức ăn nữa.

Cong-vien-Nara-4

Sở dĩ có việc này là do công viên Nara rộng 660 hecta này luôn được bao quanh bởi khoảng 1000 con hươu, trong đó có một số con đực có bộ gạc khá lớn. Việc khách du lịch mua bánh quy và cho hươu ăn đã trở thành một hoạt động du lịch đặc sắc của công viên này, tuy nhiên trong quá trình cho ăn, nhiều du khách thường tiện tay sờ mó và trêu đùa khiến các chú hươu nổi cáu và xảy ra các sự việc đáng tiếc. Nguyên trong năm 2017 đã có tới 138 vụ việc đáng tiếc xảy ra, trong đó có khá nhiều du khách Trung Quốc.

Cong-vien-Nara-3

Ông Yuichiro Kitabata, quan chức quận Nara, cho biết tình trạng nai tấn công du khách ngày càng tăng là do những người này quá hăm hở khi chụp hình với nai. Một số du khách tìm cách “dụ” nai bằng bánh quy giòn, sau khi chúng tiến tới thì giấu đồ ăn đi, chờ đến khi chụp được khoảnh khắc đẹp thì mới cho ăn.

Với những khuyến cáo trên hi vọng Chudu đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi đến với công viên Nara một cách an toàn và vui tươi hơn.

Mọi thông tin, trở ngại liên quan đến visa du lịch Nhật Bản, vui lòng liên hệ qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được được nhân viên chúng tôi hỗ trợ và tư vấn.

Tin liên quan: