Lễ hội là 1 trong những nét đặc sắc văn hóa tại xứ sở Phù Tang, bởi bên cạnh việc tiếp nối truyền thống đây còn là dịp để bạn tham gia các trò chơi, thưởng thức các món ăn đường phố. Với bài viết này, hãy cùng đi sâu tìm hiểu các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản nhé.
Vốn lừng danh thế giới với những món ăn cầu kỳ, tinh tế như Sushi, bánh ngọt Wagashi,… tuy nhiên Nhật Bản còn nổi tiếng với những món ăn đường phố. Mặc dù cách chế biến chúng trông có phần đơn giản, nhưng hãy nhìn xem chúng vẫn làm say lòng biết bao thực khách.
Dưới đây là xin gửi đến bạn đọc Tất tần tật các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản:
1. Takoyaki – Bánh bạch tuộc nướng:
Đứng đầu danh sách chắc chắn phải là món bánh bạch tuộc nướng takoyaki. Món bánh nướng thơm ngon với lớp vở bột mì giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong và nhân bạch tuộc sần sật ngọt bùi.
Takoyaki thường được ăn kèm với nước sốt mayonnaise, hành xắt nhỏ và cá bào.
2. Okonomiyaki – Bánh xèo Nhật Bản:
Món bánh rán truyền thống thơm ngon, được mệnh danh là món bánh pizza của xứ Phù Tang, Okonomiyaki có 2 phương pháp chế biến chính. Cách đầu tiên là trộn hỗn hợp bột mì cùng với rau bắp cải, thịt, các loại hải sản, hoặc bất kỳ loại thức ăn nào bạn tìm được, rồi sau đó nướng chín trên một loại bếp nướng cỡ lớn, hình dáng tương tự như một cái mặt bàn gọi là teppan.
Bàn nướng teppan đặc trưng Nhật Bản.
Phương pháp chế biến thứ hai cũng sử dụng bàn nướng teppan, tuy nhiên chỉ nướng bột mì đã hòa với nước, các loại nhân rau, thịt sẽ được thêm vào bên trên bề mặt khi bột đã chín.
Cách chế biến thêm các món ăn kèm lên trên mặt bột mì nướng chín liên tưởng đến món pizza nổi tiếng.
3. Ikayaki – Mực nướng:
Mực tươi được khía thành các vòng tròn, xiên que và quét thêm một lớp xì dầu, sau đó nướng trên bếp than hồng. Đây là món ăn đặc trưng và được ưa thích nhất tại các quán ăn nhỏ, quán nhậu hay các lễ hội.
Mực nướng Ikayaki – món ăn thích hợp để lai rai bên bàn nhậu.
4. Karumeyaki – Caramen nướng:
Nguyên liệu chính của món bánh này là đường nguyên chất, nên hiển nhiên là bánh có vị ngọt vô cùng.
Quy trình làm ra một chiếc kẹo caramen nướng – Karume yaki
Hỗn hơp đường, nước và siro được cho vào một khuôn nhỏ hình tròn, đun trên bếp than cho đến khi sủi bọt. Sau khi bắc chiếc khuôn này ra khỏi bếp, người ta cho thêm một chút baking soda, dùng que gỗ khuấy đều, hỗn hợp đường cứng lại, bở xốp và chiếc bánh caramen nướng ngọt ngào ra đời.
Và đây chính là thành phẩm ngon lành!
Món Karumeyaki này rất được lòng trẻ em và những tín đồ thích ăn ngọt.
5. Shioyaki – Cá nướng muối:
Món cá được chế biến theo phương pháp nấu ăn cổ truyền của người Nhật. Thay vì sử dụng các loại nước mắm chấm hay nước sốt, những con cá tươi sống sẽ được bảo phủ toàn thân bằng một lớp muối biển, ướp trong khoảng 30 phút rồi xiên vào que và mang đi nướng chín.
Được nướng trực tiếp với muối, nên chúng thật sự là rất mặn đấy.
6. Hotate yaki – Sò điệp nướng bơ:
Thêm món quà của biển cả được chế biến theo phương pháp nướng cổ truyền. Cách làm cũng không có gì phức tạp,chỉ cần một bếp than nhỏ và một vỉ nướng. Vị ngọt của hải sản tươi sống cộng thêm mùi thơm của bơ nóng chảy, không cần thêm bất kỳ loại gia vị nào cũng quá đủ tuyệt vời rồi.
Việc ngồi ngắm từng miếng bơ tan chảy trên bếp than hồng cũng thử thách sự kiên nhẫn lắm đấy.
7. Taiyaki – Bánh cá nướng:
Gọi là bánh cá, nhưng thành phần của món bánh này không có gì dính tới thịt cá, chỉ có lớp vỏ bột mì giòn tan bên ngoài và nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong. Bánh được làm bằng khuôn và mang hình dáng chú cả nhỏ xinh xắn.
Mặc dù danh sách các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản còn khá dài, nhưng trong bài viết này Chudu xin được tạm chốt lại với món Taiyaki. Mong rằng với những gợi ý trên, sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và đừng quên khám phá những món ăn phong phú để trải nghiệm thêm trọn vẹn nhé!
Mọi chi tiết liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua đường dây nóng: 0911.901.100 – 0979.555.090 để được đội ngũ Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.