Lễ hội là 1 trong những nét đặc sắc trong văn hóa tại đất nước mặt trời mọc, bởi bên cạnh các trò chơi thì đây còn là dịp để bạn thưởng thức món ăn đường phố. Với bài viết này, hãy cùng Chudu tìm hiểu các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản nhé.
Vốn lừng danh thế giới với những món ăn cầu kỳ, tinh tế như Sushi, bánh ngọt Wagashi,… tuy nhiên Nhật Bản còn nổi tiếng với những món ăn đường phố. Mặc dù cách chế biến chúng trông có phần đơn giản, nhưng hãy nhìn xem chúng vẫn làm say lòng biết bao thực khách.
Dưới đây là xin gửi đến bạn đọc Tất tần tật các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản:
8. Ichigo ame – Kẹo dâu tây:
Chiếc kẹo ngọt ngào này được coi là phiên bản dâu tây của kẹo táo đêm Halloween trứ danh.
Lấp lánh như kim cương – vị ngọt ngào và chua dịu hòa quyện đầy tinh tế.
Lớp đường tay chảy phủ kín trái dâu tây đỏ tươi căng mọng, vừa ngọt ngào, vừa lấp lánh tựa những viên đá quý.
9. Watame – Kẹo bông đường:
Dám cá là rất nhiều người mua kẹo vì bị ấn tượng bởi những hình thù bắt mắt trên túi nilon bọc bên ngoài.
Những chiếc kẹo bông đường ngọt ngào, xôm xốp như mây phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng điều tạo nên nét khác biệt cho kẹo bông đường Watame lại là bao bì nilon bên ngoài rực rỡ sắc màu, in hình các nhân vật hoạt hình hay ca sĩ nổi tiếng.
10. Choco Banana – Chuối xiên chocolate:
Vị ngọt của chuối chín, hòa quyện với mùi thơm và vị ngọt đắng của lớp chocolate đen tan nơi đầu lưỡi, thêm chút hạnh nhân hoặc kẹo viên nhỏ rắc bên ngoài, món ăn vặt vô cùng giản đơn nhưng không kém phần quyến rũ.
11. Bebi Kasutera – Bánh gato Nhật Bản:
Có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha và du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ 16, bebi kasutera là món bánh ưa thích của rất nhiều trẻ nhỏ. Những xe bán hàng rong có mặt ở khắp các cổng trường, dọc theo con đường các lễ hội, những chiếc bánh vàng ươm nhỏ xinh tỏa hương thơm lừng một góc phố.
Ngoài hình tròn truyền thống, thì bánh Kasutera còn có những biến tấu ngon lành và rất vui mắt.
Nguyên liệu chính là bột mì, trứng gà và mật ong, những chiếc bánh bé nhỏ hút hồn biết bao thực khách.
12. Kakigori – Đá bào siro:
Cần gì phải tìm kiếm xa xôi, thiên đường mùa hè là ở đây chứ đâu nữa.
Nghe cái tên thôi đã thấy mát lạnh rồi. Chỉ là một chút siro hoa quả, rưới lên trên đá lạnh được bào mịn thôi mà cũng trở thành đặc sản được săn lùng nhiều nhất mỗi khi hè về.
13. Mikan Ame – Kẹo quýt:
Quýt được bóc vỏ, có thể để nguyên quả hoặc tách thành từng múi, xiên vào que và bên ngoài là lớp đường trong suốt ngọt ngào. Loại kẹo này có hình thức và cách chế biến giống với kẹo táo Ichigo ame.
Hai phiên bản thường thấy của kẹo quýt.
14. Ume ame – Kẹo mận:
Ngoài kẹo táo, kẹo dâu hay kẹo quýt thì người Nhật còn có cả kẹo mận nữa. Mỗi khi nhâm nhi kẹo mận, hãy cảnh giác với lớp đường ngọt ngào bên ngoài nhé, bởi phần nhân bên trong là một quả mận-cực-kỳ-chua đấy.
Mặc dù danh sách các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản còn khá dài, nhưng trong bài viết này Chudu xin được tạm chốt lại với món Ume ame – Kẹo mận. Mong rằng với những gợi ý trên, sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và đừng quên khám phá những món ăn phong phú để trải nghiệm thêm trọn vẹn nhé!
Mọi chi tiết liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua đường dây nóng: 0911.901.100 – 0979.555.090 để được đội ngũ Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.