Nagoya một cái tên tưởng chừng như xa lạ và ít người biết đến, nhưng thực chất đây chính là quê hương của thương hiệu Toyota. Ngoài yếu tố trên, để biết chúng có những nét gì đặc sắc, hãy cùng đến với Những đặc sản nổi tiếng của Nayoga qua bài viết dưới đây.
Nhật Bản không chỉ nổi danh bởi những địa điểm du lịch tuyệt vời mà còn khiến người ta biết đến với nét văn hóa ẩm thực cực kỳ hấp dẫn, chẳng hạn như Nagoya, thủ phủ thuộc tỉnh Aichi. Nơi nổi tiếng bởi các món sơn hào hải vị đầy lôi cuốn, mang đậm chất nơi đây. Vậy đó là những món gì, hãy cùng ChuduTravel tìm hiểu nhé!
Mì cà ri udon
Ẩm thực của Nayoga là một sự tinh tế, hòa quyện rất khéo léo giữa ẩm thực truyền thống và hiện đại. Tiêu biểu là món mì cari Udon có sức cuốn hút cực kì mãnh liệt với thực khách mỗi khi họ đến đây. Nó được coi là món ăn đặc sản của Nayoga mà bất kì du khách nào cũng phải nếm thử nếu không muốn chuyến đi bị thiếu sót. Mì cà ri Udon rất dễ chế biến vì được làm từ các nguyên liệu cực kì đơn giản, phổ biến như nước xốt dùng gà, nước hầm kiểu Nhật, mì Udon và cari. Tuy không cầu kì, nhưng nó có hương vị thơm ngon khó cưỡng mà thực khách nào cũng phải gật gù công nhận.
Hitsumabushi (cơm lươn nướng)
Món cơm lươn nướng từ lâu đã quá nổi danh trên đất Nhật Bản và hiển nhiên Nayoga cũng có món tiêu biểu như thế. Để có một suất cơm thơm lừng, hấp dẫn lươn được rạch dọc theo bụng rồi nướng cả con. Món ăn được chia làm 4 phần và ăn cùng với các món ăn kèm và rưới nước dùng. Khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt đậm của thịt lươn hòa quyện với cơm và nước sốt khiến bạn thấy ngon mê tơi.
Kishimen (mì dẹt)
Kishimen là một loại mì dẹt Udon được nấu với nước dùng nêm gia vị sake ngọt, với lớp cá ngừ bào mỏng được xếp bên. Một tô mì sẽ gồm chả cá, đậu hũ chiên, cá ngừ, mực khô, tôm chiên giòn và thêm ít hành lá trang trí. Món mì này cực kì phổ biến và được người dân Nayoga yêu thích.
Miso-katsu (thịt heo chiên kèm xốt miso)
Thêm một món mì khác đến từ quê hương Nayoga, đó chính là Mì xốt Miso, được làm từ nước đậu nành tối màu, rưới lên các lát thịt heo chiên. Vị ngon đậm đà từ nước sốt đặc biệt đã khiến món ăn có sức hút khó cưỡng với du khách.
Miso nikomi (mì miso)
Cũng là mì Miso nhưng nước dùng lại được nấu từ những nguyên liệu khác như cá ngừ khô, nấm hương, rong bẹ và các thành phần khác, sau đó thêm xốt đậu tương đặc và sake ngọt. Chính vì thế Miso Nikomi cũng tạo dựng được chỗ đứng riêng trong số rất nhiều các món ăn ở Nayoga.
Bánh mì sandwich ogura
Cũng như bao nước phương Tây, một món ăn nhanh phổ biến ở thành phố Nayoga được người dân ưa chuộng sau những ngày làm việc mệt nhoài và ít thời gian nấu nướng, đó chính là Bánh mì sandwich ogura. Theo đó đây là loại bánh mì sandwich được quết một lớp bơ và phủ đậu đỏ lên trên. Món ăn tiện dụng này được sử dụng vào bữa sáng của người Nhật.
Ramen Đài Loan
Thịt băm, hẹ, hành lá, giá đỗ, ớt đỏ và các gia vị khác, cùng với nước súp từ đậu nành là các thành phần của món ramen này.
Tebasaki (cánh gà rán)
Có thể nói, người dân Nayoga rất thích ăn gà rán, vì thế món ăn Tebasaki rất thịnh hành ở đây. Tebasaki được làm từ cánh gà được ướp rồi rán lên, khi lật được quết xốt vào 2 mặt, rồi rắc muối tiêu và vừng trắng, rất thích hợp khi dùng với bia, nhậu lai rai cùng bạn bè.
An kake supageti
Cách nấu nướng bắt đầu theo kiểu Ý, nhưng được biến đổi thành một món độc đáo, có lẽ nhờ một người đầu bếp ở Nagoya. Rau củ và thịt được hầm trong nước dùng,sau đó thêm bột khoai tây vào để làm nó trở thành một loại nước xốt đặc. Nước xốt này rưới lên món mì Ý đặc. Rất nhiều nhà hàng ở Nagoya chuyên bán món ăn này, mặc dù thành phần chế biến có thể khác nhau.
Trên đây là các món đặc sản của vùng đất Nayoga nổi tiếng, hi vọng khi có dịp tới đất nước mặt trời mọc, bạn đừng quên ghé thăm và thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của Nayoga để cảm nhận rõ nét nhất về văn hóa ẩm thực của miền đất sản sinh ra thương hiệu Toyota.