Những sai lầm dễ mắc phải khi du lịch Nhật Bản lần đầu tiên

Khi du lịch một vùng đất mới hầu hết ai trong chúng ta cũng đều vướng phải những khó khăn: môi trường, ngôn ngữ, văn hóa, món ăn… Dưới đây Chudu xin giới thiệu đến bạn những sai lầm dễ mắc phải khi du lịch Nhật Bản lần đầu tiên.

Mỗi người đều đến từ một nền văn hóa khác nhau, nên không thể tránh những sai lầm khi du lịch đến các quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực tìm hiểu, sẽ chẳng có sai lầm nào là không thể khắc phục. Dưới đây là các sai lầm phổ biến mà bất cứ du khách nào khi du lịch Nhật Bản đều có “nguy cơ” mắc phải. Hãy tham khảo và tự mình tránh nhé!

1. Cắm đũa theo chiều dọc bát cơm

Nhung sai lam de mac phai khi du lich Nhat Ban lan dau tien 1

Việc làm này là hoàn toàn cấm ở Nhật. Theo đạo Phật, việc làm này thậm chí còn được hiểu là bạn đang thực hiện việc cúng cơm cho người chết. Do đó, thay vì đặt đũa lên bát cơm theo chiều dọc, hãy đặt đũa nằm ngang trên bát hoặc đặt lên chiếc gác đũa (nếu có).

2. Sai lầm khi mặc Kimono

Nhung sai lam de mac phai khi du lich Nhat Ban lan dau tien 2

Nếu bạn có dịp được ở tại một nhà trọ truyền thống ở Nhật Bản, bạn sẽ có thể có cơ hội được diện thử bộ Kimono truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mặc chiếc áo này đúng cách. Khi mặc Kimono, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ bọc từ trái qua phải; vì nếu làm ngược lại, điều đó sẽ mang hàm nghĩa dành cho người đã khuất.

3. Sai lầm trong khi ăn sushi

Nhung sai lam de mac phai khi du lich Nhat Ban lan dau tien 3

Nhiều người khi ăn sushi thường nhúng phần gạo của sushi vào nước xốt đậu nành. Trong khi đó, việc làm đúng đắn trong trường hợp này chính là… làm ngược lại, nhúng phần thịt vào nước xốt.

4. Không biết trân trọng các tấm danh thiếp

Nhung sai lam de mac phai khi du lich Nhat Ban lan dau tien 4

Trao đổi danh thiếp là cách gây ấn tượng đầu tiên và vô cùng quan trọng khi mới gặp gỡ. Nó thể hiện rằng bạn đánh giá cao cuộc gặp mặt, cũng như đánh giá cao sự hợp tác lâu dài trong tương lai với các đối tác. Văn hóa cho và nhận danh thiếp ở mỗi khu vực trên thế giới là rất khác nhau. Một danh thiếp của người Nhật Bản được gọi là một meishi. Khi nhận danh thiếp, bạn cần phải cầm bằng cả hai tay, đọc nó cẩn thận, nhắc lại các thông tin, rồi mới cất nó vào túi đựng danh thiếp riêng hoặc là đặt lên trên bàn trước mặt để có thể đề cập đến khi cần. Không được để danh thiếp vào trong ví hoặc túi áo, túi quần. Điều đó thể hiện sự bất kính và thiếu tôn trọng.

5. Để chân chạm đất trước khi bước vào nhà

Nhung sai lam de mac phai khi du lich Nhat Ban lan dau tien 5

Người Nhật Bản thường mong đợi bạn tháo giày ra trước khi bước vào nhà của họ. Nếu bạn để chân chạm đất trước khi bước vào, với người Nhật sẽ là một việc làm thiếu tôn trọng, vì lúc đó bạn đã mang bụi bẩn vào nhà.

Có thể thấy đến với Nhật Bản là cả một quá trình dài, từ visa khắc nghiệt đến các quy tắc khi viếng chùa, ăn uống… thế nhưng mọi thứ dường như sẽ tan biến với phong cảnh thiên nhiên đẹp đến mê hồn cùng vô vàn các món ẩm thực độc đáo. Nếu tình yêu của bạn dành cho Nhật Bản mạnh mẽ đến thế, đừng ngần ngại tham khảo quy trình xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu TravelNhững sai lầm dễ mắc phải khi du lịch Nhật Bản lần đầu tiên để có thể du lịch khám phá Nhật Bản một cách tự tin và thật đặc biệt nào!

Tin liên quan: