Vẻ đẹp muôn màu của hồ Ashi – cảnh đẹp thơ mộng bên dưới núi Phú Sĩ

Với nhiều tên gọi: Ashinoko, Hakone… hồ Ashi là một trong 5 hồ lớn nằm bao quanh núi Phú Sĩ, tuy nhiên với phong cảnh thơ mộng và đặc biệt có nhiều nguồn suối nước nóng tự nhiên, hồ Ashi sẽ là địa điểm tuyệt vời dành cho bạn sau chuỗi thời gian mệt mỏi.

Hồ Ashi có tên đầy đủ là Ashinoko hay còn gọi là Hakone là hồ nước tuyệt đẹp nằm trên miệng núi lửa và được hình thành cách đây khoảng 3.000 năm sau đợt phun trùn dữ dội của núi lửa Hakone. Ashi thuộc thành phố Hakone – thành phố được nhiều khách du lịch Nhật Bản yêu thích với rất nhiều nguồn suối nước nóng tự nhiên và những cảnh đẹp Nhật Bản lãng mạn, nên thơ.

Xung quanh Ashi nổi tiếng có nhiều núi lửa đồng thời cũng là nơi lý tưởng để thưởng ngoạn những cảnh đẹp Nhật Bản, đặc biệt là hướng thẳng đến ngọn núi lửa nổi tiếng cao nhất Nhật Bản – núi Phú Sĩ. Bạn có thể tham gia bất kỳ tour Nhật Bản nào có chương trình đến Hakone để thả hồn trên mặt hồ, tận hưởng không khí trong lành và ngâm mình trong những suối nước nóng. Có thể nói, đây là một điều thật tuyệt vời dành cho bạn sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Ho Ashi 1

Cảnh quan nên thơ, hữu tình của hồ Ashi vào thu

Ngày nay, hồ Ashi được biết đến là một trong những cảnh đẹp Nhật Bản thu hút nhiều khách du lịch nhất. Hồ mang vẻ đẹp trầm mặc tuyệt đẹp, nước trong xanh. Bạn có thể thưởng ngoạn những cảnh đẹp xung quanh hồ bằng tàu cruise, tại đây có rất nhiều tàu cruise thỏa sức cho bạn chọn lựa, trong đó có một tàu thuộc loại tàu cướp Viking nổi tiếng. Nếu được du lãm trên chiếc tàu này sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị hơn so với những loại tàu nhỏ khác, bạn có thể chụp hình lưu niệm cùng các bức tượng người có chiều cao bằng chúng ta.

Ho Ashi 2

Du ngoạn hồ Ashi trên tàu cruise loại Viking nổi tiếng

Một điều lưu ý dành cho du khách thưởng ngoạn hồ Ashi chính là cần chú ý khoảng thời gian ghé thăm. Cảnh sắc ở hồ thường đẹp hơn vào mùa xuân, mùa thu hay mùa đông và tầm nhìn vào buổi sáng sớm sẽ đẹp hơn buổi chiều tối. Tuy nhiên, nếu có dịp đến với Ashi những ngày trời tối, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh huyền diệu của núi Phú Sĩ ngả bóng xuống mặt hồ làm say đắm lòng người. Bên cạnh đó, để thưởng thức được hết những cảnh đẹp Nhật Bản vốn có ở đây bạn cần chú ý quan sát mây và sương mù, bởi vì chúng có thể che khuất tầm nhìn của bạn.

Ho Ashi 3

Cảnh sắc mùa đông lãng mạn và tuyệt đẹp của hồ Ashi

Đặc biệt, bạn đừng quên ghé thăm thung lũng Owakudani – Thung lũng nước sôi với nhiều lỗ hơi phun khói mùi Sulfur từ sâu trong lòng đất tạo nên khung cảnh tựa cõi thần tiên khiến cho khách du lịch muốn đến chẳng muốn về. Các lỗ hơi nước ở Owakudani khá nóng, thậm chí người ta có thể luộc trứng để bán. Theo tương truyền của người Nhật, bạn có thể cầu xin sức khỏe, sau đó ăn trứng luộc sẽ có nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi khi đến đây.

Ho Ashi 4

Owakudani – Thung lũng nước sôi

Ngoài ra, xung quanh hồ còn rất nhiều điểm đến khác bạn không nên bỏ qua. Những cảnh đẹp Nhật Bản nên thơ, những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng tự nhiên hầu hết hội tụ tại đây.

Ho Ashi 5

Công viên Onshi Hakone

Ho Ashi 6

Khách sạn Salom de the Rosage

Ho Ashi 7

Trải nghiệm cùng cáp treo núi Mt.Komagatake

Ho Ashi 8

Ngắm thác nước Hiryu tuyệt đẹp

Hồ Ashi – một bức tranh hoàn hảo mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước hoa anh đào, góp phần làm cho Nhật Bản luôn nằm trong top các quốc gia thu hút nhiều khách du lịch. Vậy tại sao bạn không dành cho mình một ít thời gian để khám phá hồ Ashi trong chương trình du lịch Nhật Bản? Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và khó quên.

Tin liên quan: