Những món ăn từ sakura đẹp đến nao lòng nhưng không thể không thử P1

Cứ vào độ tháng 4, hoa Anh Đào lại nở rực trên khắp đất nước Nhật Bản. Nếu đến vào dịp này ngoài cơ hội được thưởng lãm hoa, đây còn là dịp để bạn khám phá những món ăn từ sakura, quốc hoa của Nhật Bản và là biểu tượng của sự may mắn.

Nhung mon an tu sakura 1

Hoa anh đào là biểu tượng của sự may mắn và có lẽ vì thế mà người Nhật thường thưởng thức các món ăn được chế biến từ loại hoa xinh đẹp này như một cách để tăng thêm may mắn cho bản thân. Mặc dù hoa anh đào có thể ăn được nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều vì nó có chứa một lượng Coumarin tự nhiên, sẽ làm bạn ngộ độc nếu ăn một lượng lớn đó.

Sau đây hãy cùng Chudutravel “bật mí” đó là những món gì nhé!

1. Trà hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 3

Trà hoa anh đào hơi mặn là một loại đồ uống rất điển hình cho các buổi lễ như đám cưới ở Nhật Bản. Thành phần chính của trà là hoa anh đào muối – hương vị rất truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Vì hoa anh đào tươi chỉ có thể thu hoạch mỗi năm một lần, nên người Nhật ướp muối và mắm ume để có thể thưởng thức hoa anh đào quanh năm.

Nhung mon an tu sakura 2

Hoa sẽ nở ra trong nước nóng và tăng thêm vẻ đẹp cho hương vị thanh lịch của loại trà này. Khi trà chảy qua vòm miệng, cảm giác đầu tiên là mặn mà, sau đó mùi hương hoa sẽ lan tỏa trong miệng. Chẳng ai có thể quên được hương vị độc đáo của hoa anh đào, giống như hương vị của hoa hồng. Một dư vị đẹp, tinh tế vẫn lưu lại khá lâu.

2. Cơm hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 4

Đây là một công thức rất đơn giản và dễ làm với hoa anh đào. Khi nấu với cơm, muối trong hoa anh đào ướp sẽ tăng thêm hương vị cho cơm trắng. Thông thường cơm hoa anh đào thường được ăn chung với các loại cá.

3. Bánh dày hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 5

Đây là bánh gạo làm từ gạo ngọt của Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy món ăn truyền thống này ở khắp mọi nơi trên nước Nhật trong mùa hoa anh đào.

4. Thạch Yokan hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 6

Yokan hoa anh đào là một loại thạch rau câu rất thơm mát dành cho mùa hè. Công thức làm món này khá đơn giản và dễ làm. Hình thức của những miếng thạch yokan trông cũng thật tuyệt.

5. Bánh bông lan hoa anh đào nhân đậu đỏ

Nhung mon an tu sakura 7

Đây là một loại bánh bông lan kiểu Nhật Bản. Tên đầy đủ của nó là Sakura Anko Mushipan, trong đó Mushipan có nghĩa là bánh hấp, nó mềm mại và xốp, hương vị của đậu đỏ (anko) và hoa anh đào (sakura) tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời của các thành phần ngọt ngào điển hình của Nhật Bản.

6. Thạch hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 8

Món thạch như một kiệt tác hội họa vậy, khác với thạch rau câu hoa anh đào, với loại thạch này, bạn có thể thấy rõ cành hoa trong lớp rau câu trong suốt (được làm từ nước ngâm sakura) đặt trên lớp kem béo ngậy. Một món ăn tráng miệng vừa thỏa mãn vị giác và thị giác điển hình của Nhật Bản.

7. Bánh truyền thống hoa anh đào

Nhật Bản có rất nhiều loại bánh truyền thống wagashi với vẻ đẹp tinh tế lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với công thức chính là những nguyên liệu quen thuộc, giản dị như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía… nghệ nhân làm bánh truyền thống sẽ biến hóa thành hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Nhung mon an tu sakura 9

Vào mùa hoa anh đào, các cửa hàng bánh truyền thống sẽ tung ra dòng sản phẩm đặc trưng theo mùa, và bánh wagashi hoa anh đào là một món tráng miệng không thể thiếu.

8. Bánh kem phô mai hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 10

Bánh kem xốp hoa anh đào là sự pha trộn tuyệt vời giữa ẩm thực phương Tây và Nhật Bản. Hương vị mềm mại của đế bánh phô mai là một cơ sở hoàn hảo cho hương thơm tinh tế của hoa anh đào.

9. Bánh quy hoa anh đào

Loại bánh quy này rất dễ làm, có độ ngọt vừa phải và với cách chế biến theo công thức bánh này, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn mùi thơm của hoa anh đào. Những chiếc bánh này trông rất đáng yêu nên được nhiều người mua làm quà vào dịp hoa anh đào trổ bông.

Nhung mon an tu sakura 11

Hoa anh đào hay còn gọi là hoa Sakura nở sớm nhất ở Okinawa vào đầu tháng Giêng cho đến tận tháng Năm ở Hokkaido. Nhưng thời điểm hoa anh đào khoe sắc rực rỡ nhất ở tất cả mọi nơi trên đất Nhật Bản thường vào khoảng cuối tháng Ba, đầu tháng Tư. Vì vậy, những ai đang có ý định du lịch xứ sở Phù Tang để ngắm hoa hoặc nói đúng hơn là đến để tìm hiểu, thưởng thức những món ăn từ sakura – hoa anh đào thì có lẽ đây là thời điểm thích hợp nhất đó.

Mọi chi tiết cần hỗ trợ liên quan đến dịch vụ xin visa các diện: du lịch, thăm thân, công tác Nhật Bản vui lòng liên hệ qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tin liên quan: