Những món ăn dù thèm đến mấy cũng không nên gọi khi tới nhà hàng

Đối với hầu hết chúng ta, ai cũng có sở thích và chúng như một phần thiết yếu trong cuộc sống. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng mang ưu điểm thôi đâu nhé và đây là những món ăn dù thèm đến mấy cũng không nên gọi khi tới nhà hàng.

Nếu bạn cần lời khuyên để có bữa ăn nhà hàng chất lượng thì không có gì chuẩn hơn nếu nghe theo các đầu bếp và đây là những lời khuyên hữu ích của họ dành cho thực khách khi tới nhà hàng.

Thịt chín kỹ

Nhung mon an du them den may cung khong ne goi khi toi nha hang 1

Hầu hết các đầu bếp đều khuyên bạn không nên gọi những món thịt chín kỹ trừ những trường hợp đặc biệt dành cho người già hay phụ nữ đang mang thai… Bởi vì những phần thịt nấu chín kỹ thường là những phần thịt kém chất lượng hơn, chúng thường mỏng hoặc cứng, dai hơn, thậm chí nếu rủi ro hơn, bạn còn bị dính vào những miếng thịt được “tái sử dụng”.

Dầu nấm

Nhung mon an du them den may cung khong ne goi khi toi nha hang 2

Dầu nấm thường rất hiếm khi được làm từ nấm tự nhiên, thay vào đó họ thường dùng những loại hóa chất khác nhau để tạo nên mùi vị giống với mùi vị nấm thật. Vì vây, những đầu bếp khuyên chúng ta không nên gọi những món ăn có chứa dầu nấm, vì rất có thể những hương liệu sẽ khiến món ăn của bạn mất đi mùi vị vốn có của nó, và chắc chắn bạn sẽ không muốn mất thêm tiền cho một chút hương liệu phải không?

Thịt trai

Nhung mon an du them den may cung khong ne goi khi toi nha hang 3

Thịt trai thực sự là một món ăn được rất nhiều người ưa thích nhưng những đầu bếp vẫn khuyên chúng ta không nên gọi món này vì hầu hết trai tại các nhà hàng đều không được bảo quản và chế biến một cách tốt nhất, điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới mùi vị trước khi mang ra cho thực khách. Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain cho biết anh chỉ gọi món trai khi biết rõ người đầu bếp chế biến món này là ai.

Burger

Nhung mon an du them den may cung khong ne goi khi toi nha hang 4

Với những người thích đồ ăn nhanh, thật khó cưỡng lại được một chiếc burger bò với lớp thịt béo ngậy, thơm phức bên trong nhưng thực sự bạn cần nghe những lời khuyên của các đầu bếp khi quyết định gọi món này. “Chẳng có lý do gì để bạn phải trả hơn 20 đôla cho một chiếc burger. Nếu những đầu bếp kẹp những nguyên liệu đắt tiền vào chiếc bánh, đơn giản bởi họ đang muốn moi tiền từ bạn”, một đầu bếp nổi tiếng cho biết. Trên thực tế, phần thịt của burger đều là phần thịt không thực sự ngon như bạn tưởng bởi chả ai dùng những phần thịt đắt tiền để làm burger. Thật lãng phí!

Những món ăn từ hải sản

Nhung mon an du them den may cung khong ne goi khi toi nha hang 5

Bạn cần phải lưu ý những món đặc biệt được làm từ hải sản của nhà hàng, đặc biết nếu hôm đó là thứ hai, bởi có thể hải sản đó đã được để lâu và không còn tươi vì những nhà hàng thường nhập hải sản vào thứ năm để chuẩn bị cho những ngày cuối tuần đông khách. Đầu bếp Silvia Barban cho biết: “Những món đặc biệt thực ra là một mánh kinh doanh của các nhà hàng. Có thể những món đặc biệt là những món tươi ngon nhất nhưng tại một số nhà hàng thì món đặc biệt chính là một cách để dọn tủ lạnh”.

Nếu bạn có một sở thích nào đó, nhưng vô tình chúng lại nằm trong số những món ăn dù thèm đến mấy cũng không nên gọi khi tới nhà hàng thì đừng dại duy trì nếu không muốn vừa tốn hầu bao lại ảnh hưởng cho sức khỏe bạn nhé.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ cho bạn một số ý tưởng về cách để vừa khỏe, lại vừa vui trong chuyến hành trình khám phá ẩm thực của mình.

Tin liên quan: