Những mẹo vui cực kỳ hữu ích cho các chuyến du lịch

Khi cuộc sống ngày càng nâng cao, người ta sống không chỉ để ăn, làm việc… mà còn để hưởng thụ. Tuy nhiên, để cuộc sống trở nên thi vị và ý nghĩa hơn, hãy cùng tham khảo và áp dụng những mẹo vui cực kỳ hữu ích cho các chuyến du lịch dưới đây nhé.

1. Chôn điện thoại của bạn xuống cát

Nhung meo vui cuc ky huu ich cho cac chuyen du lich 1

Bạn đang muốn nhảy ùm xuống bãi biển xanh ngắt, nhưng lại không có ai để trông đồ cho mình? Có một cách bạn có thể áp dụng đó là cho những đồ quý giá như đồng hồ, điện thoại, tiền vào một túi nilong, bọc kín lại và chôn dưới cát. Tuy nhiên, bạn nên đánh dấu điểm đó lại để tránh rơi phải trường hợp như anh chàng trong ảnh. Nhưng tốt nhất là không nên mang theo những đồ quý giá ra biển.

2. Đưa chocolate cho tiếp viên

Nhung meo vui cuc ky huu ich cho cac chuyen du lich 2

Trong những chuyến bay dài, bạn có thể gây thiện cảm với các tiếp viên bằng cách mời kẹo hoặc chocolate. Hãy chờ thử xem, đảm bảo bạn sẽ có chất lượng phục vụ tốt hơn nhiều đấy.

3. Cuộn và giữ tai nghe bằng kẹp

Thay vì cuộn tròn, nhồi nhét lộn xộn, bạn có thể dùng kẹp giấy văn phòng để giữ cho tai nghe thẳng thớm hơn. Dĩ nhiên, những chiếc kẹp này có giá rẻ bất ngờ.

4. Yêu cầu thẻ “đồ dễ vỡ” cho hành lý của bạn

Nhung meo vui cuc ky huu ich cho cac chuyen du lich 4

Túi được gắn thẻ này thường sẽ được chất lên trên các hành lý khác và vì thế, chúng sẽ đi ra đầu tiên trên bằng chuyền lấy hành lý. Vì vậy, trong chuyến tới, hãy sử dụng mẹo này để ra khỏi sân bay sớm hơn nhé.

5. Để tiền trong thỏi son rỗng

Nhung meo vui cuc ky huu ich cho cac chuyen du lich 5

Hầu hết kẻ trộm sẽ lấy ví và những đồ giá trị khác, nhưng chúng sẽ không đụng tới thỏi son của bạn. Vì thế, khi tới những nơi có tỉ lệ trộm cắp cao, bạn hãy dùng vỏ một thỏi son dưỡng (như trong hình) và đút tiền vào đó. Cách này còn tiết kiệm không gian nữa đấy và bạn có thể mang theo người bất cứ lúc nào ra ngoài phố mà không cần mang theo ví.

6. Xem giá bia để biết giá cả của nhà hàng

Nhung meo vui cuc ky huu ich cho cac chuyen du lich 6

Khi tới nơi, bạn hãy xem giá bia ở một siêu thị hoặc cửa hàng nào đó. Khi xem thực đơn và giá cả của một nhà hàng, bạn chỉ cần so sánh giá bia ở siêu thị và tại đây, bạn sẽ biết nhà hàng có tính tiền đắt hay không. Nhưng bạn nên xem những loại bia phổ biến và bia địa phương, chứ đừng xem những loại đặc biệt khó tìm.

7. Mang một bình nước rỗng

Nhung meo vui cuc ky huu ich cho cac chuyen du lich 7

Bạn sẽ không được mang nước khi qua cửa an ninh, nhưng hãy mang theo một bình nước rỗng và đổ đầy nước ở khách sạn. Cách này sẽ tiết kiệm tiền cho bạn trong những hành trình dài.

8. Luôn luôn mặc một chiếc áo khoác

Nhung meo vui cuc ky huu ich cho cac chuyen du lich 8

Nếu bạn mang nhiều đồ trên người, khi đi qua cửa kiểm tra an ninh, bạn sẽ phải cởi bỏ hết ra và cho vào một cái khay. Bạn không muốn mình đứng đó, lôi chìa khoá từ túi quần phải, rút ví từ túi quần trái, rút điện thoại từ túi áo chứ. Vậy thì hãy mặc một áo khoác nhẹ, cho tất cả đồ vào đó. Khi qua cửa an ninh, bạn chỉ cần cởi áo khoác và đặt vào khay. Ngoài ra, nhiệt độ trên máy bay thường lạnh và một chiếc áo khoác sẽ có ích cho bạn lúc đó.

Nghỉ dưỡng, du lịch là điều mà ai trong chúng ta cũng muốn tận hưởng; tuy nhiên để có được một chuyến đi vui và lý thú, thì ngoài những kinh nghiệm đã có, bạn cũng nên tham khảo và xem kỹ những mẹo vui cực kỳ hữu ích cho các chuyến du lịch trên để luôn sẵn sàng xoay sở được cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Tin liên quan: