Nằm lòng những kí hiệu cơ bản cần biết cho chuyến du lịch Nhật Bản

Khi đến 1 quốc gia, ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về văn hóa, phong tục… thì tấm bản đồ sẽ là công cụ cực kỳ hữu ích để du khách khám phá các hàng quán, địa danh. Và đây là những kí hiệu cơ bản cần thiết cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn.

Khi du lịch Nhật Bản nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung, du khách sẽ cần bản đồ để khám phá địa danh và cách di chuyển đến. Thế nhưng trong những năm gần đây một số ký hiệu trên bản đồ nước này đã bị thay đổi ít nhiều, khiến phần đông du khách gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm các địa điểm…

Nhung ki hieu co ban can biet cho chuyen du lich Nhat Ban 7

Tháo gỡ những vướng mắc của bạn đọc, hôm nay Chudu Travel sẽ giới thiệu một số ký hiệu cơ bản cần thiết cho chuyến du lịch Nhật Bản đã bị thay đổi trước đó.

1. Bưu điện

Nhung ki hieu co ban can biet cho chuyen du lich Nhat Ban 1

2. Sở cảnh sát

Nhung ki hieu co ban can biet cho chuyen du lich Nhat Ban 2

3. Cửa hàng tiện lợi

Nhung ki hieu co ban can biet cho chuyen du lich Nhat Ban 3

4. Đền thờ

Nhung ki hieu co ban can biet cho chuyen du lich Nhat Ban 4

5. Bệnh viện

Nhung ki hieu co ban can biet cho chuyen du lich Nhat Ban 5

6. Đổi tiền ngoại tệ

Nhung ki hieu co ban can biet cho chuyen du lich Nhat Ban 6

Lưu ý: Biểu tượng bên trái là biểu tượng cũ, bên phải là biểu tượng mới thay đổi.

Nói về sự thay đổi này, được biết là nhằm mục đích chuẩn bị cho Thế vận hội Olympics Tokyo 2020, vì thế GIS đã tiến hành một cuộc khảo sát với hơn 1.017 du khách, đến từ 92 quốc gia khác nhau. Qua cuộc khảo sát trên, GIS đã quyết định sẽ thay đổi 18 ký hiệu quốc tế thường được sử dụng và áp dụng chúng vào bản đồ du lịch Nhật Bản. Bởi trước đây các ký hiệu của xứ sở Phù Tang thường rất trừu tượng và khiến khách du lịch Nhật Bản dễ nhầm lẫn. Thế nhưng vẫn có một bộ phận nhỏ người Nhật lại không đồng ý với điều này, bởi họ đã quen dùng ký hiệu cũ và không muốn thay đổi sang ký hiệu mới.

Để giải quyết ổn thỏa vấn đề trên, theo Japan Times thì những biểu tượng mới sẽ được xuất hiện trên bản đồ dành cho du khách, còn những bản đồ dành cho người Nhật vẫn sẽ giữ nguyên các ký hiệu truyền thống cũ.

Hi vọng với những kí hiệu cơ bản cần biết cho chuyến du lịch Nhật Bản sẽ giúp ích cho bạn có thêm những trải nghiệm đáng nhớ cũng như tham quan cảnh đẹp, ngắm nhìn các công trình kiến trúc, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán của người dân địa phương.

Để đến với Nhật Bản, ngoài việc tham khảo Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan đến ẩm thực, địa điểm… tại ChuduTravel.

Tin liên quan: