Ngoài những sáng tạo lạ kỳ, bạn có biết Nhật Bản có lối đi cho cả rùa?

Đất nước mặt trời mọc được biết đến với nền kinh tế phát triển thần kì cùng lối sống đầy nguyên tắc, nhưng không vì vậy mà nền văn hóa của họ bị “rập khuôn”; ngược lại bạn có thể tìm thấy vô số điều lạ lùng thú vị như việc Nhật Bản có lối đi cho cả rùa.

Nhat Ban co loi di cho ca rua 2

Được mệnh danh là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, không chỉ đối với cư dân, khách du lịch, mà ngay cả những chú rùa cũng vô cùng an tâm khi sống ở đất nước Nhật Bản.

Nhat Ban co loi di cho ca rua 3

Khuôn viên Suma Aqualife là một quần thể hồ cá, bãi biển rộng thuộc tỉnh Kobe thu hút rất nhiều khách du lịch và các gia đình người Nhật ghé thăm. Phần lớn khách tới tham quan đến công viên này bằng tàu hỏa, tuy nhiên do công viên nằm gần biển nên loài rùa thường xuyên xuất hiện, nhiều con rùa kém may mắn đã bị mắc kẹt dưới đường ray gây chậm trễ, trục trặc cho hệ thống và kéo theo nhiều thiệt hại khác cho chính những tuyến xe lửa.

Nhat Ban co loi di cho ca rua 1

Trước tình trạng tai nạn thường xảy ra do những con rùa cố gắng trèo qua đường ray và bị mắc kẹt giữa hai thanh kim loại. Vì không thể trèo ngang qua đường ray, chúng buộc phải đi theo đường tàu chạy cho tới khi bị chèn lên hoặc mắc kẹt lúc đường ray đổi tuyến. Khi đó, chúng sẽ bị nghiền nát, điều này sẽ gây ra hỏng hóc cho đường ray và buộc đoàn tàu phải dừng lại chờ đội ngũ nhân viên sửa chữa xử lý xong.

Nhat Ban co loi di cho ca rua 4

Công viên Suma Aqualife

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cả con người và loài rùa, The West – công ty đường sắt Nhật Bản công ty đường sắt The West đã phối hợp với công viên Suma Aqualife ở tỉnh Kobe để xây dựng những hệ thống đường ray an toàn hơn dành cho các con rùa nhỏ bé và chậm chạp, để khi tàu đi qua, những con rùa sẽ không còn bị mắc kẹt hay bị cán chết nữa.

Hiện ngoài Nhật Bản, có không ít các quốc gia còn xây hẳn cây cầu hay hầm chui dành riêng cho động vật như:

Nhat Ban co loi di cho ca rua 5

Cầu vượt cho động vật ở Bỉ.

Nhat Ban co loi di cho ca rua 6

Hầm chui cho bò ở Victoria, Úc.

Nhat Ban co loi di cho ca rua 7

Cầu vượt cho động vật ở Colorado, Mỹ.

Nhat Ban co loi di cho ca rua 8

Đường hầm cho động vật ở Phần Lan.

Nhat Ban co loi di cho ca rua 9

Cầu băng qua đường dành cho khỉ và các động vật khác ở Bahia, Brazil.

Qua những thông tin vừa rồi, có thể thấy Nhật Bản không thiếu những điều kì lạ và lý thú đúng không nào? Nếu có cơ hội, đừng nên ngần ngại tham khảo thủ tục visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel và kiểm chứng thông tin Nhật Bản có lối đi cho cả rùa đúng hay không nhé!

Tin liên quan: