Chiêm ngưỡng Okoshiki – một trong các bờ biển đẹp nhất Nhật Bản

Ngoài đền chùa, núi Fuji… thì Nhật Bản còn nổi tiếng với nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Dưới đây xin được giới thiệu đến bạn đọc bờ biển Okoshiki – một trong các bờ biển đẹp nhất Nhật Bản.

Thông thường các tour du lịch Nhật Bản thường chọn những khía cạnh về văn hóa, lịch sử, kiến trúc làm điểm khám phá, vì thế các tour du lịch bãi biển Nhật Bản lại thường bị bỏ quên. Nhưng nếu một lần đặt chân đến các bãi biển ở xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ bị mê hoặc bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp – một bức tranh trời biển đặc sắc đầy hấp dẫn.

Okoshiki mot trong cac bo bien dep nhat Nhat Ban 1

Bãi biển Nhật Bản nổi tiếng là do được đại dương bao quanh với rất nhiều bãi biển, trong đó những bãi biển đẹp có thể bơi lội được gọi là “kaisui yokujo”, thường mở cửa từ tháng 7 đến tháng 8. Các nhà nghỉ bên bờ biển gọi là umi no ie. Chúng được dựng trên các bãi biển “kaisui yokujo” trong suốt mùa hè. Sau đó, người dân sẽ gỡ dẹp và chờ sang hè năm sau dựng lại để tiếp tục kinh doanh.

Okoshiki mot trong cac bo bien dep nhat Nhat Ban 2

Bờ biển Oshiki thuộc bán đảo Uto, tỉnh Kumamoto là 1 trong những bờ biển đặc biệt với thủy triều cực lớn từ biển Ariake.

Sau khi thủy triều kéo dài 2 cây số rút về biển, bờ biển tuyệt đẹp sẽ hiện lên.

Okoshiki mot trong cac bo bien dep nhat Nhat Ban 3

Thuộc 1 trong 100 nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Nhật

Theo lời truyền miệng, nguồn gốc của Okoshiki bắt nguồn khi Nhật Hoàng phát hiện được bờ biển trong lúc đi thi hành. Nơi đây được xem là 1 trong 100 biển và nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Nhật.

Okoshiki mot trong cac bo bien dep nhat Nhat Ban 4

Một cảnh đẹp được xem là hiếm có trong năm, tuy nhiên nếu may mắn bạn vẫn có thể thấy được khung cảnh hoàng hôn đang buông xuống cùng lúc với thủy triều đang rút dần 1 vài lần trong năm. Đây được xem là 1 trong những khung cảnh đẹp nhất ở đây.

Okoshiki mot trong cac bo bien dep nhat Nhat Ban 5

Website xem thời gian thủy triều rút: http://city-uto.com/shio.htm (màu xanh chỉ cho ngày thủy triều rút, màu vàng chỉ cho ngày thủy triều rút và mặt trời lặn cùng nhau).

Okoshiki mot trong cac bo bien dep nhat Nhat Ban 6

Khi thủy triều rút, những viền cát có hình trăng lưỡi liềm sẽ hiện ra với diện tích trải dài 5 km từ bờ biển Nagahama đến Ouda. Rất nhiều nhiếp ảnh gia từ chuyên đến không chuyên từ khắp đất nước đã đến đây để chụp lại khoảng cách triều tà chiếu lên những bờ biển hình trăng này.

Okoshiki mot trong cac bo bien dep nhat Nhat Ban 7

Địa điểm du lịch: Okoshiki Kaigan

♥ Địa chỉ: Toguchimachi Uto, Kumamoto 869-3174 Japan

♥ Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Ouda-eki

♥ SĐT: (+81)964-22-1111(Ext.2209)(trung tâm thương mại du lịch thành phố Uto)

♥ Website: http://www.city.uto.kumamoto.jp/

Ngoài Okoshiki – một trong các bờ biển đẹp nhất Nhật Bản thì hiện xứ sở Phù Tang còn rất nhiều thiên đường biển khác, sở hữu vẻ đẹp không kém cạnh đang chờ bạn đến khám phá thực tế như: Ozuna Kaisuiyokujo (Shikoku), những bãi biển ở đảo Amami-Oshima (quần đảo Kyushu), bãi biển Emerald (Okinawa)…

Sẽ thật thú vị nếu trong mùa hè sắp tới được “bung lụa” tại những bãi biển tuyệt đẹp trên phải không nào? Tuy nhiên điều đầu tiên là bạn cần có tấm visa, để hoàn tất hồ sơ bạn có thể tham khảo bài viết sau:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Ngoài ra, nếu không có thời gian hoặc không biết cách hoàn tất thủ tục xin visa vui lòng liên hệ các số điện thoại: 0979.555.0900911.901.100 – đội ngũ nhân viên tư vấn Chudutravel sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Tin liên quan: