Là thành phố lớn nhất đảo Kyushu, không những thế Fukuoka còn được mệnh danh là “thành phố ăn uống sành điệu”. Và để chứng minh cho danh hiệu được ban tặng đó, xin giới thiệu đến bạn đọc những món đặc sản Fukuoka ngon quên lối về.
Fukuoka, thành phố bên bờ bắc hòn đảo lớn thứ 3 Nhật Bản Kyushu, với hơn 150 quán ăn lớn nhỏ phục vụ cả ngày lẫn đêm, là một trong những ‘xứ sở ẩm thực thần tiên’ của những thực khách sành ăn trên thế giới.
1. Tonkotsu Ramen
Món mì xương hầm du nhập từ Trung Quốc này dù chế biến theo kiểu nào cũng đều có một hương vị đặc trưng là vị rong biển. Được làm từ bột mì và nước muối, sau cả một công đoạn chế biến phức tạp, tô mì Ramen sóng sánh mỡ rất ngậy béo của nước dùng từ xương heo này hòa lẫn những sợi mì dai dài với những miếng thịt heo om, miếng rong biển tươi, chút vị cay của gừng ngâm đỏ và tỏi băm nhuyễn, nêm chút tiêu, dấm ớt là thức ăn tràn trề dinh dưỡng và năng lượng cho những ngày đông giá rét xứ Phù Tang.
2. Mentaiko
Là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng về “tay” thành phố Fukuoka, món trứng cá muối ướp ớt Mentaiko vẫn rất thật đặc biệt, trở thành đặc sản của “Thành phố lễ hội” từ những năm 1950. Nổi bật trên nền những hạt cơm dẻo thơm, trắng tinh, nóng hổi là từng “thỏi” trứng cá Pollack (cá tuyết) sắc đỏ tươi, vị cay nồng quen thuộc, khiến bao thực khách năm châu phải trầm trồ thán phục khi được uống kèm với ly rượu Sake nóng hổi. Xứ hoa anh đào quả thật rất hấp dẫn phải không teen.
3. Hakata Gyoza
Được mệnh danh là “Thành phố ăn uống sành điệu”, Fukuoka rất khéo chiều lòng khách yêu thích cuộc sống về đêm. Và món bánh bao chiên giòn Hakata Gyoza luôn đủ độ để thỏa mãn những thực khách đói lòng ấy. Vỏ bánh bao bằng bột mì chiên giòn quấn gọn lấy vị ngon ngọt bên trong của thịt heo băm trộn rau cải xắt nhỏ rất vừa miếng này mà ăn cùng một tô mì Ramen trong một không gian lộng gió của thành phố cảng thì teen chỉ muốn ở lại đây mãi không thôi.
4. Yakitori
Nếu bạn khó có thể quen với các món tái, sống ở Nhật Bản, thì gà nướng Yakitori kiểu Nhật là một trải nghiệm ẩm thực vừa an toàn vừa ngon miệng. Gà sau khi được xắt thành từng miếng vừa ăn, ướp trong mù tạt, nước tương Shoyu sẽ được xiên vào từng chiếc que tre rồi nướng trên bếp than hồng cho đến khi tỏa mùi thơm ngậy đặc trưng. Yakitori ngon nhất là được ăn kèm với bát nước sốt đậu tương Miso. Nếu teen nào “nhớ” món cánh, chân gà nướng ở Việt Nam thì hoàn toàn có yêu cầu đầu bếp phục vụ món này cũng rất là ngon.
5. Tempure
Là món chiên vô cùng nổi tiếng trong ẩm thực xứ sở mặt trời mọc, Tempure là các loại tôm, cá, mực cùng rau xanh được tẩm bột chiên giòn vô cùng thích mắt và ngon miệng. Món hải sản đậm chất biển này sau khi chiên phải thật ráo mỡ, không gây ngán cho thực khách và phải có độ giòn không cứng, được ăn kèm loại nước tương pha cùng củ cải trắng và gừng băm nhỏ. Thành phố Fukuoka “đặc cách” món ăn này bằng việc bọc hải sản vào lá tía tô rồi tẩm bột và chiên giòn.
Ngoài những món đặc sản Fukuoka trên, thành phố Fukuoka còn rất nhiều món ăn khác đang đợi các bạn đển thưởng thức như: Iwashi mentaiko, thịt xiên nướng Bakon maki, Tempura, lẩu Motsunabe,… Để khám phá những điều độc đáo còn tiềm ẩn nơi đây, hãy tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel để có được tấm vé xin visa nhanh chóng và rẻ nhất thị trường.