Là thành phố lớn nhất đảo Kyushu, không những thế Fukuoka còn được mệnh danh là “thành phố ăn uống sành điệu”. Và để chứng minh cho danh hiệu được ban tặng đó, xin giới thiệu đến bạn đọc những món đặc sản Fukuoka ngon quên lối về.
Fukuoka, thành phố bên bờ bắc hòn đảo lớn thứ 3 Nhật Bản Kyushu, với hơn 150 quán ăn lớn nhỏ phục vụ cả ngày lẫn đêm, là một trong những ‘xứ sở ẩm thực thần tiên’ của những thực khách sành ăn trên thế giới.
6. Motsunabe
Chuyến du lịch tới “Thành phố cửa ngõ châu Á Fukuoka” chưa thể xem là hoàn hảo nếu như du khách đến đây chưa được thưởng thức nồi lẩu Motsunabe nóng hổi do chính thành phố “phát minh” nổi tiếng trong cả nước. Lẩu Motsunabe được làm từ các bộ phận nội tạng của bò, heo cùng các loại rau xanh như bắp cải, tỏi tây, ớt, tất cả sôi sùng sục trong nổi nước tương Miso bốc khói nghi ngút. Trong những ngày hè mát mẻ mà được thưởng thức nồi lẩu đặc biệt này cùng đĩa mì gạo và ly rượu Sake thì thật là tuyệt vời^^
7. Iwashi mentaiko
Cá mòi Nhật Bản nhồi với trứng cá muối cay Mentaiko rồi nướng trên lò than hồng uống kèm rượu Sake là món ăn “đặc sản” hoàn hảo theo kiểu “cây nhà lá vườn” của thành phố cảng Fukuoka. Một khi đã nghiện vị mằn mặn, cay cay của món ăn độc đáo này thì thực khách không ngại phung phí túi tiền của mình để tự tạo cơ hội thưởng thức Iwashi Mentaiko lần thứ hai và nhiều hơn thế nữa.
8. Yaki-Ramen
Một món ăn “đặc sản” nữa của thành phố Fukuoka được một chủ nhà hàng Yatai “phát minh” cách đây 40 năm vẫn còn phổ biến đến tận ngày nay là món mì xào khô Yaki-Ramen. Món xào kiểu Nhật này là sự pha trộn giữa những sợi mì vàng ruộm lẫn cùng những thớ thịt heo thơm ngon và những nhánh rau xanh tươi và một vài lát gừng. Mì xào Yaki-Ramen sẽ ngon hơn nếu được ăn cùng nước sốt Worcestershire nóng hổi.
9. Tsukune
Cũng như nhiều món ăn Yatai (món ăn đường phố) ở Nhật, gà viên chiên Tsukune ngon nhất là khi uống cùng với rượu Sake. Cổ, cánh, chân, thịt gà sau khi băm nhuyễn, ướp gia vị sẽ được nhồi trong một vỏ bánh bằng bột mì cán mỏng rồi nướng lên bếp than hồng với một chút muối. Thực khách sau khi gọi món sẽ được nhà hàng bày kèm một quả trứng chim cút sống và một bát tương đậu nành vị ngọt. Đây là “món ruột” rất tiện lợi của dân văn phòng sau những giờ làm việc căng thẳng.
10. Bacon Maki
Món thịt nướng thơm lừng, cuốn hút thực khách bằng dáng hình hấp dẫn của những lát thịt mỏng cuốn lấy măng tây, đậu bắp và ớt xanh cùng mùi vị thơm lừng và mằn mặn của thịt lợn, vị ngọt của các loại hải sản tươi như mực, tôm, sò huyết được bày trí đơn giản nhưng vô cùng tinh tế cùng sốt mayonnaise, bên cạnh bát nước sốt ponzu pha chanh. Du khách sẽ “gục ngã” ngay trước món ăn hiện đại và tuyệt hảo trên ở xứ hoa anh đào.
Ngoài những món đặc sản Fukuoka trên, thành phố Fukuoka còn rất nhiều món ăn khác đang đợi các bạn đển thưởng thức như: Iwashi mentaiko, thịt xiên nướng Bakon maki, Tempura, lẩu Motsunabe,… Để khám phá những điều độc đáo còn tiềm ẩn nơi đây, hãy tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel để có được tấm vé xin visa nhanh chóng và rẻ nhất thị trường.