“Lập mưu thoát ế” tại ngôi đền tình yêu Koinoki, ở Fukuoka

Nếu phương Tây có các vị thần tình yêu, tài sắc vẹn toàn như Hathor, Venus, Clíodhna… thì ở Nhật Bản cũng có 1 vị thần như thế và nếu trong quá trình du lịch, bạn muốn “lập mưu thoát ế” hãy đến ngay ngôi đền tình yêu Koinoki, duy nhất chỉ có ở Fukuoka.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 1

Đền KoinoKi (恋木神社) thuộc tỉnh Fukuoka, được xây dựng vào năm 1226 trực thuộc 水田天満宮 (Mizuta tenmanguu), là ngôi đền Shinto thờ thần tình yêu Koinomikoto (恋命) duy nhất chỉ có ở Nhật Bản. Vào các ngày lễ dành cho tình nhân ngôi đền thường đông du khách hơn hẳn, hầu hết là các cặp đôi đến cầu hạnh phúc và cả những chàng trai cô gái “F.A” đến cầu duyên.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 2

Tại Nhật Bản, có khá nhiều nơi với tên gọi gần giống vậy, chẳng hạn như: 石清水八幡宮 (Iwashimizu Hachimanguu), 鶴岡八幡宮 (Tsuruoka Hachimanguu), 北野天満宮 (Kitano Tenmanguu) hay là 太宰府天満宮 (Dazaifu Tenmanguu) là điều không mấy ngạc nhiên. Thế nhưng dù sao đi nữa, cái tên Koinokijinja chỉ có tại đây mà thôi.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 3

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tham quan Mizutatenmanguu trước khi ghé vào đền Koinokijinja. Cũng giống như 太宰府天満宮 (Daiza Tenmanguu), ngôi đền này tôn thờ 菅原道真 – Sugawara (một vị học giả nổi tiếng). Hai nơi này mỗi ngày đều có rất đông khách đến tham quan, và bất cứ ai khi đến Kyushu cũng đều đến nơi đây.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 4

Với tư cách là nơi tôn thờ những vị thần tình yêu, đền Koinoki được tất cả mọi người yêu mến và biết đến. Hình ảnh những trái tim có ở khắp mọi nơi, nên các bạn đừng rảo mắt nhanh mà bỏ qua chúng nhé.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 5

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng bước đi trên con đường tình yêu 恋参道 (Koisandou) dẫn từ Mizuta Tenmanguu đến đền Koinokijinja.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 6
Những trái tim cứ tiếp tục theo dấu chân ta mãi cho đến tận đền Koinokijinja, dù chỉ đang bước đi trên con đường dẫn vào địa điểm tham quan, nhưng bạn vẫn sẽ có một tâm trạng vô cùng thoải mái và vui vẻ đúng không nào.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 7
Nếu ta tiếp tục đi trên con đường với vô số những trái tim nối tiếp đó thì sẽ đến 鳥居 (Torii) – cổng vào của đền Koinokijinja. Tại 鳥居 (Torii) ẩn giấu đâu đó mười trái tim, nhưng vì trong hình ta chỉ nhìn thấy có ba mà thôi, nên các bạn hãy đến đây để tìm hiểu thực tế xem những trái tim còn lại ở đâu nhé!

Ngoi den tinh yeu Koinoki 8
Chúng ta bước đi trên con đường với những trái tim và nếu có thể tìm thấy những trái tim ở nơi cổng vào thì cũng đừng quên việc cầu nguyện cho tình yêu nhé!

Ngoi den tinh yeu Koinoki 9
Một kiến trúc màu hồng dễ thương mà ta không tìm thấy ở bất cứ đền thờ nào khác. Được chụp những bức ảnh lưu niệm tại nơi đây, chắc hẳn sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn có thêm những ấn tượng khó phai.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 10

Sau khi cầu nguyện, các bạn hãy cùng hướng mắt đến nơi đặt hai con gà với tên gọi “恋むすび “(Koi Musubi), để nguyện cầu một sự viên mãn. Một cặp đôi khi đến đây cầu nguyện, thì người nam sẽ sờ vào phía bên trái con gà, còn nữ làm ngược lại, nếu làm như vậy hạnh phúc sẽ ghé thăm, còn nếu xoa đầu 2 chú gà này thì vận may sẽ đến.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 11

Vào ngày 3 tháng 3 và ngày 3 tháng 11 hàng năm, tại đền Koinokijinja sẽ diễn ra một lễ hội với tên gọi 良縁成就祭 (Ryouenjoujusai). Điều đặc biệt trong lễ hội này đó là việc được nhận quà, vào thời điểm này có rất đông khách du lịch đến đây.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 12
Một điều muốn giới thiệu nữa đến các bạn đó là vào tháng trước khi diễn ra lễ hội (tháng 2 và tháng 10) cùng với tháng diễn ra lễ hội (tháng 3 và tháng 11) thì quẻ gieo sẽ chuyển từ sắc trắng thông thường sang sắc hồng.

Sau khi rút quẻ xong, người ta sẽ kết chúng lại và gắn vào nơi mình muốn rồi đi về. Chính vì thế, đền Koinokijinja trở thành thánh địa của những trái tim được xếp ra từ quẻ bài.

Ngoi den tinh yeu Koinoki 13

Đương nhiên các bạn cũng sẽ được chỉ cho cách xếp quẻ bài thành hình trái tim, nên nếu có cơ hội các bạn hãy gói ghém những lời nguyện cầu của chính mình và thử xếp lại như thế nhé!

Qua những thông tin vừa rồi, bạn có cảm nhận thế nào về ngôi đền tình yêu Koinoki, ở Fukuoka? Nếu bạn F.A và muốn nhanh chóng tìm được một nửa của đời mình, vậy còn chần chừ gì mà không tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel và đến thăm ngôi đền Koinokijinja cầu phúc cho tình yêu của mình. Chắc chắn, chỉ cần đến đây thôi bạn cũng sẽ cảm thấy một niềm hạnh phúc đáng ngạc nhiên mà nó mang lại.

Tin liên quan: