Cùng với trà đạo, núi Phú Sĩ và vô vàn những nét thú vị khác thì ẩm thực mới chính là yếu tố thu hút khách du lịch. Tuy nhiên ngoài sushi, văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản còn có gì? Hãy cùng khám phá nước Nhật trong mùa du lịch sắp tới nào.
Ẩm thực Nhật Bản truyền thống có thể miêu tả ngắn gọn là: ngon, tươi, sạch và tuyệt đẹp. Không phải ngẫu nhiên mà văn hóa ẩm thực Nhật Bản được nâng đến tầm nghệ thuật và khi nhắc đến Nhật Bản người ta lại nghĩ đến một nền văn hóa với những món ăn hấp dẫn đến thế.
Các món ăn Nhật Bản không sử dụng nhiều gia vị mà chú trọng tới hương vị tươi ngon và tự nhiên của bản thân nguyên liệu nấu ăn. Món Nhật luôn khiến người thưởng thức cảm thấy cực kì cuốn hút bởi vẻ ngoải tinh tế, tươi ngon và hương vị tuyệt hảo phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Để giới thiệu về văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian với vô vàn lời khen, tuy nhiên ngoài sushi – món ăn đã quá đỗi quen thuộc, bạn hãy dành cho mình cơ hội thưởng thức những món ăn sau và cùng cảm nhận nhé.
Há cảo Nhật – Gyoza
Món há cảo Nhật được làm gồm có thịt lợn, bắp cải trắng và nấm. Món này được chấm cùng nước xốt xì dầu cay đặc biệt.
Salad rong biển
Rong biển và thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Ngâm rong biển khô khoảng 10 phút rồi để ráo nước; trộn thêm: gừng, dấm, nước tương xì dầu và dầu mè; để lạnh khoảng 30 phút, rắc vừng lên trước khi thưởng thức, bạn sẽ có món salad rong biển đơn giản mà ngon lành.
Matcha Nama Chocolate
Nguyên liệu chính gồm chocolate trắng, whipping cream, bơ nhạt và bột trà xanh. Vị ngọt ngào của socola sẽ cuộn trào trong miệng bạn.
Canh đậu Oboro
Điểm đặc biệt của món này là nấu trực tiếp từ sữa đậu chứ không giống với loại đậu mua ở cửa hàng. Gia vị gồm hành lá, vừng, gừng, xốt tamari hoặc nước xì dầu và cá bào Nhật làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và đa vị hơn.
Khoai tây bọc phô mai chiên Korokke
Đây là món ăn nhanh rất được yêu thích ở Nhật. Bên trong lớp vỏ khoai tây vàng giòn là phần phô mai béo ngậy bên trong. Bạn chỉ cần cắn một miếng là có thể cả nhận được hương vị lan tỏa từ trong ra ngoài.
Kem trà xanh Matcha
Vị kem mát lạnh, ngon ngọt, ngậy ngậy của kem, có pha chút hơn đăng đắng của trà xanh càng tạo nên vị kem trà xanh Matcha khó quên cho ai đã thử một lần.
Mì Ramen chay
Món ăn này rất phù hợp với những ai là tín đồ của mì ramen và có quá ít thời gian để dành cho việc nấu nướng.
Gà chiên kiểu Nhật
Những miếng gà rán bọc ngoài là lớp thịt giòn vàng còn bên trong là lớp thịt ngon mềm ngấm đủ các loại gia vị khác nhau
Mochi trà xanh Matcha
Bánh mochi trà xanh là một loại bánh ngọt khá đặc biệt làm từ gạo trộn cùng bột trà xanh Matcha thơm ngon.
Thịt lơn cốt lết chiên Tonkatsu
Tonkatsu là món thường được ăn kèm với bắp cải cắt nhỏ, hoặc được ăn cùng cơm (katsudon) trong các bữa ăn. Đây cũng là thứ thức ăn mặn kèm với cà ri kiểu Nhật (katsu kare) rất phổ biến và nổi tiếng.
Bánh mochi nhân dâu tây
Đây là một loại bánh ngọt gồm có viên nếp mochi tròn nhỏ với nhân dâu tây ngọt ngào, thường là đậu đỏ ngọt xay nhuyễn thêm dâu tây.
Thịt gà nướng Yakitori
Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức.
Đến với Nhật Bản tuyệt đối không nên bỏ qua các lễ hội ẩm thực nơi đây, bởi chúng sẽ là dịp để bạn tìm hiểu và thưởng thức văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất.
Mọi chi tiết liên quan đến thủ tục xin visa các diện đến Nhật Bản, vui lòng liên hệ qua các số Hotline của Chudutravel.vn: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.