Được cấp Visa Nhật Bản có thể thay đổi lịch trình không?

Trong khu vực Châu Á, Đài Loan và Nhật Bản có lẽ là 2 nước xin visa khó nhất với nhiều thủ tục, điều kiện ràng buộc kèm theo. Vậy khi đã được cấp Visa Nhật Bản có thể thay đổi lịch trình không?

Nhật Bản luôn là đất nước có sức hút đặc biệt với người Việt. Ngoài việc chọn Nhật để đi du học hay xuất khẩu lao động thì rất nhiều người cũng đang ấp ủ một chuyến du lịch đến xứ sở hoa Anh Đào để thưởng lãm cảnh đẹp cũng như trải nghiệm những nét độc đáo trong văn hóa người Nhật. Tuy nhiên để thực hiện được những điều này thì việc đầu tiên cầm làm là phải xin visa Nhật Bản thành công, nhưng điều mà bạn đọc dưới đây thắc mắc lại không nằm ở khâu thủ tục, điều kiện hay phỏng vấn. Đó là gì, chúng ta cùng xem nhé.

duoc cap visa Nhat Ban co the thay doi lich trinh duoc khong 1

Câu hỏi:

Chào các anh chị. Xin vui lòng giải đáp cho trường hợp visa của tôi, chuyện là tôi đã nộp thành công và có được visa Nhật diện du lịch tự túc trong thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên thời gian tới công việc kinh doanh của gia đình có một số chuyện trục trặc nên chưa thể đi Nhật được, liệu tôi có thể đến Lãnh sự để thay đổi lại lịch trình của mình được không, hay phải xin visa mới? Rất mong nhận được giải đáp từ các chuyên viên. (Như Trần – Bình Phước)

Trả lời:

Chào chị,

Sau khi được cấp visa, đối với trường hợp có thay đổi nội dung hoạt động hoặc thay đổi thời gian lưu trú nhiều hơn thời gian lưu trú được cho phép trong visa, thì cần phải xin lại visa mới.

Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Nhật Bản.

Hy vọng bạn đã biết được cấp Visa Nhật Bản có thể thay đổi lịch trình không qua bài viết này. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Trường hợp gặp khó khăn hay cần gì giải đáp thêm trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: