Visa là gì? Những trường hợp nào sẽ được cấp visa rời?

Để du lịch, khám phá một quốc gia thứ hai ngoài quê hương mình thì ngoài hộ chiếu, các công dân Việt Nam cần phải xin visa. Vậy visa là gì? Những trường hợp nào sẽ được cấp visa rời?

Để đến một đất nước thứ 2, ngoài quê hương thì ngoài hộ chiếu đương đơn cần phải xin visa. Vậy visa là gì? Những trường hợp nào sẽ được cấp visa rời?

Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Những trường hợp nào sẽ được cấp visa rời?

Visa rời hay thị thực rời, có thể hiểu 1 cách ngắn gọn là loại thị thực không được dán trực tiếp vào sổ hộ chiếu của đương đơn. Loại visa này có hình thức là 1 tờ giấy rời. Nó được cấp kèm theo hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý thay thế cho hộ chiếu.

Những trường hợp mà các cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp cho đương đơn thị thực rời thay vì thị thực dán như thường lệ bao gồm những trường hợp sau đây:

Visa la gi Nhung truong hop nao se duoc cap visa roi 1

Hộ chiếu đã hết trang trống

Để được cấp visa dán, hộ chiếu của đương đơn phải còn ít nhất 1 trang trống để cơ quan xuất nhập cảnh dán visa vào đó. Tuy nhiên do 1 số lý do nào đó (đương đơn đã được cấp và dán nhiều visa lên hộ chiếu) mà hộ chiếu của khách hàng không còn trang nào trống để dán visa.

Hộ chiếu được cấp bởi các quốc gia mà Việt Nam chưa có quan hệ ngoại giao

Đây cũng là 1 trường hợp và cơ quan xuất nhập cảnh có thể sẽ cấp visa cho bạn theo hình thức visa rời.

Visa được cấp theo các giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế

Các lý do khác

Vì một số lý do ngoại giao, quốc phòng hoặc an ninh, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp cho các đương đơn visa rời, thay vì visa dán như thông thường.

– Xin giấy phép lao động

– Kết hôn với người nước ngoài

– Dịch vụ visa

– Visa Việt Nam

– Công văn nhập cảnh

– Gia hạn visa Việt Nam

– Xin thẻ tạm trú

Nếu thuộc 1 trong 4 trường hợp trên, thay vì nhận được visa dán, bạn sẽ nhận được loại visa rời. Hy vọng những thông trên có thể giải đáp được thắc mắc Visa là gì? Những trường hợp nào sẽ được cấp visa rời dành cho các khách hàng của Á Châu.

Tin liên quan: