Sốc tận nóc với combo siêu tiết kiệm của tiệm mì Udon Marugame Seimen

Được biết đến với vô số các loại mì, thế nhưng để được thưởng thức 1 tô mì ngon chuẩn vị, đồng thời lại có thể uống bia và cocktail chỉ với giá 9 đô thì chẳng đâu có thể siêu tiết kiệm khi đến với tiệm mì Udon Marugame Seimen.

Nếu nhắc đến những loại mì Nhật Bản thì chắc hẳn không thể bỏ qua Udon (うどん), loại mì được chế biến từ bột mì, sợi bột to và dày nấu lên thì trông khá giống với bánh canh của Việt Nam. Mặc dù vậy, mì udon ở mỗi tiệm của Nhật Bản Mì sẽ có bí kíp riêng của mình, để tạo nên những sợi mì udon ngon, dai và mang hương vị riêng của cửa hàng.

Ở Nhật Bản, loại mì udon Inaniwa là loại mì nổi tiếng lâu đời, chỉ có giới quý tộc hoàng gia mới thường xuyên sử dụng. Có thể nói để tạo nên hương vị đặc trưng của một bát mì Udon và thương hiệu của cửa hàng thì ngay từ việc pha trộn bột và chế biến ra những sợi mì udon đã phải cưc kỳ kỳ công.

Hôm nay, ChuduTravel sẽ giới thiệu đến bạn đọc một cửa hàng mì Udon rất ngon có truyền thống từ lâu đời và mang hương vị riêng. Đó chính là tiệm mì Udon Marugame Seimen.

tiem-mi-Udon-Marugame-Seimen-1

Tiệm mì Udon Marugame Seimen là cửa hàng truyền thống lâu đời ở Nhật Bản, hiện tại quán đã được mở rộng ở 13 quốc gia trên thế giới, với hơn 200 cửa hàng như HồngKông, Đài Loan, Indonesia, Mỹ, Nga, Hawai… và hiện tại ở VN đã có đến 8 cửa hàng mang tên này.

tiem-mi-Udon-Marugame-Seimen-2

Sợi mì đặc trưng của Marugame Seimen Udon

Nếu có dịp đến với tiệm mì Udon Marugame Seimen, bạn sẽ thấy được công đoạn chế biến nhanh tay và vô cùng tuyệt vời. Trong đó, tất cả các công đoạn từ chế biến sợi mì, nơi chế biến nước dùng udon và các thành phần khác đều là không gian mở và khách hàng có thể nhìn thấy bát mì Udon của mình được chế biến qua các công đoạn chỉ vỏn vẹn chưa đầy 5 phút.

Sợi mì Udon ở đây khá to và dày hơn nơi khác. Sợi mì béo ngậy và có độ dai vừa đủ rất vừa ăn.

tiem-mi-Udon-Marugame-Seimen-3

tiem-mi-Udon-Marugame-Seimen-4

Thực đơn đa dạng và giá cả hợp lý

Thực đơn của quán khá đa dạng từ những loại udon nước còn có những loại tsuke udon (udon cùng với nước chấm để ăn cùng). Ngoài ra mỗi mùa sẽ có những sản phẩm udon giới hạn với hương vị đặc trưng khác nhau. Giá mì udon ở đây theo mình là khá rẻ, trung bình chỉ khoảng 400 – 600 yên một bát. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thêm cả những loại tempura để ăn cùng như mực, tôm, khoai… với già từ 100 yên đến 150 yên.

Cách gọi món

Khi bước vào cửa hàng việc đầu tiên của bạn đó chính là lựa chọn món udon mà mình muốn thưởng thức sau đó tính tiền rồi mới vào bàn ăn. Quá trình để có thể thưởng thức một tô ra men ngon khó cưỡng sẽ được mô tả như dưới đây.

+ Tự chuẩn bị khay đựng và dĩa đựng topping

+ Gọi món bằng cách báo cho nhân viên làm bếp

+ Trong thời gian đợi bếp làm thì bạn sẽ lựa chọn topping cho mình.

+ Nhận udon và thanh toán tiền

+ Tự thêm hành và topping cho mình

+ Chọn chỗ ngồi và thưởng thức bát udon

Giống nhiều nhà hàng khác ở Nhật Bản, tiệm mì Udon Marugame Seimen có một loạt các loại đồ uống có cồn để bạn có thể lựa chọn, ví dụ như bia tươi Kirin, cocktail hay shochu đều có sẵn cho bạn. Tại nhiều chi nhánh, Marugame thậm chí còn có những sự kiện cung cấp cho bạn thức uống vào các ngày trong tuần. Tại Tokyo, dịch vụ này có ở các chi nhánh của Shinjuku Bunka Quint và Roppongi T Cube trong một thời gian và gần đây nó đã có mặt tại chi nhánh Nakano Central Park của Marugame.

tiem-mi-Udon-Marugame-Seimen-5

Đối với combo, bạn có 3 set khác nhau để lựa chọn. Phần rẻ nhất chỉ có giá 1.000 yên (tương đương 9 đô la Mỹ) gồm một bát Udon hoặc một bát cơm gà và trứng cùng tất cả các loại rượu mà bạn có thể uống tùy thích trong 30 phút. Thêm 100 yên, bạn sẽ có thêm một đĩa ngao hấp tỏi thay vì bún hay một bát cơm. Thêm 100 yên nữa, bạn sẽ có thực đơn với món chính là đậu phụ hầm với thịt heo. Ngoài các đồ uống có cồn không giới hạn, cả ba set ăn còn cho phép bạn lựa chọn một món ăn phụ, có thể là hai miếng tempura hay một món nào đó khác.

tiem-mi-Udon-Marugame-Seimen-6

tiem-mi-Udon-Marugame-Seimen-7

tiem-mi-Udon-Marugame-Seimen-8

30 phút có lẽ không đủ cho bạn tận hưởng thức uống của mình, nhưng bạn cũng có thể tăng thời gian theo từng khoảng 30 phút với 600 yên cho một lần.

Một thông tin quá thú vị để đảm bảo ngân sách ăn uống của mình đúng không nào, vì thế nếu có dịp đến Nhật Bản đừng quên ghé tiệm mì Udon Marugame Seimen để thưởng thức món udon ngon khó cưỡng nhé mọi người.

Tin liên quan: